Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Bắt tay Edmond de Rothschild, BIDV nâng tầm dịch vụ cho khách VIP

1 năm trước

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng Edmond de Rothschild tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược để triển khai giải pháp đầu tư chuyên biệt, nâng tầm dịch vụ Private Banking dành cho khách hàng cao cấp Việt Nam.

Share
this:

Sự kiện được tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 66 năm thành lập BIDV được coi là một dấu mốc ý nghĩa cho sự hợp tác giữa ngân hàng có lịch sử lâu đời nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng Việt Nam và Edmond de Rothschild – định chế tài chính hàng đầu thế giới.

Bước ngoặt từ các giải pháp chuyên biệt mang thương hiệu Thụy Sĩ

Tập đoàn Edmond de Rothschild là một phần của gia tộc Rothschild lừng danh, được thành lập năm 1953 tại Pháp. Hoạt động với tôn chỉ “sự giàu có là cơ hội để xây dựng tương lai”, Edmond de Rothschild từ lâu đã nổi danh với Private Banking, quản lý tài sản và phục vụ nhóm khách hàng quốc tế gồm các gia đình, doanh nhân và nhà đầu tư tổ chức. Edmond de Rothschild đang quản lý khối tài sản 179 tỉ USD.

Với kinh nghiệm và các giải pháp đã chứng minh hiệu quả trên toàn cầu, Edmond de Rothschild sẽ kết hợp với BIDV để cung cấp giải pháp đầu tư chuyên biệt với phạm vi trong và ngoài nước dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Edmond de Rothschild sẽ hỗ trợ BIDV chuẩn hóa và nâng cao năng lực đội ngũ giám đốc quản lý tài sản, từ đó mang lại dịch vụ Private Banking chuẩn mực, đẳng cấp quốc tế.

BIDV cho biết việc lựa chọn “bắt tay” với Edmond de Rothschild được thực hiện trên cơ sở thực tiễn đánh giá bộ tiêu chí chặt chẽ, bài bản, toàn diện danh sách các đối tác tiềm năng.

“BIDV đánh giá cao truyền thống và những sáng tạo đổi mới của Edmond de Rothschild, thể hiện qua hệ sinh thái độc đáo, đa dạng và giải pháp đầu tư tối ưu cho khách hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng với kinh nghiệm của tập đoàn hàng đầu tại Thụy Sĩ và đẳng cấp trong lĩnh vực Private Banking chuẩn quốc tế, Edmond de Rothschild sẽ đồng hành cùng BIDV thực hiện chiến lược đầy khát vọng của mình”, ông Lê Ngọc Lâm – ủy viên HĐQT, tổng giám đốc BIDV, chia sẻ.

Về phần mình, ông Christophe Caspar – thành viên ban điều hành, tổng giám đốc Quản lý tài sản toàn cầu của tập đoàn Edmond de Rothschild, nhấn mạnh: “Chúng tôi đã được thuyết phục bởi tiềm năng lớn lao của thị trường Việt Nam nói chung trong những năm tới và BIDV là đối tác lý tưởng để cùng nắm bắt những cơ hội này”.

Ông Caspar cho biết việc hợp tác với BIDV sẽ cho phép Edmond de Rothschild đáp ứng nhu cầu của những khách hàng có thu nhập ròng cao tại Việt Nam, bằng cách giúp họ tiếp cận với các cơ hội đầu tư hiệu quả và sáng tạo.

Thêm cú hích để BIDV Private Banking vươn tới những thành tựu “không giới hạn”

Trên thực tế, Private Banking là dịch vụ ngân hàng dành cho các khách hàng cá nhân có khối tài sản lớn (High Net Worth Individual – HNWI). Nó đã xuất hiện từ lâu tại các nước phát triển. Khi nhắc tới Private Banking, không thể không nhắc tới Edmond de Rothschild. Là một phần của gia tộc Rothschild danh tiếng, Edmond de Rothschild được kế thừa các phương thức quản trị kiên định và sự độc lập cần thiết để đề xuất các chiến lược táo bạo và những khoản đầu tư dài hạn, thiết lập trên cơ sở thực lực tài chính.

Về phần mình, BIDV là ngân hàng đầu tiên trong 4 ngân hàng thương mại lớn có vốn nhà nước tiên phong đón đầu xu thế cung cấp dịch vụ Private Banking cho khách hàng cá nhân cao cấp tại thị trường Việt Nam. Sau gần 2 năm, BIDV đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình với giải pháp bảo toàn và phát triển tài sản bền vững, hiệu quả, được thiết kế theo nhu cầu từng khách hàng bởi các giám đốc quản lý tài sản và chuyên gia tài chính hàng đầu, cơ hội đầu tư trên phạm vi toàn cầu cho khách hàng thông qua hệ sinh thái đối tác uy tín, đặc quyền đẳng cấp và cộng đồng Private Club ưu tú với những trải nghiệm độc đáo, xứng tầm thượng lưu về văn hóa, nghệ thuật và phong cách sống. Bên cạnh đó, BIDV cũng triển khai mô hình kinh doanh theo chuẩn quốc tế tại Trung tâm khách hàng cá nhân cao cấp với thiết kế sang trọng, không gian chuyên biệt, riêng tư cho khách hàng thượng lưu.

Với những thành tựu đã đạt được, tạp chí The Asian Banker đã bình chọn BIDV là ngân hàng có Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam với hệ sinh thái đối tác toàn cầu, mô hình chuẩn quốc tế, danh mục sản phẩm dịch vụ đa dạng chuyên biệt và bộ đặc quyền đẳng cấp nổi bật hàng đầu trên thị trường.