Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới siêu giàu

1 năm trước

Private Club là nơi chia sẻ bí quyết vừa sưu tầm, đầu tư vào nghệ thuật hội họa đúng chuẩn phong cách giới tinh hoa thế giới vừa góp phần bảo tồn, phát huy những thành tựu văn hóa nghệ thuật cho thế hệ mai sau.

Share
this:

Việc bỏ ra khối tài sản lớn để có trong tay một kiệt tác hội họa đã trở thành một xu hướng xuất hiện từ lâu trên thế giới và đang dần phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây. Thị trường nghệ thuật sôi động, muôn màu muôn vẻ dường như đang là sân chơi của giới thượng lưu.

Một tác phẩm điêu khắc được trưng bày tại sự kiện

Khách hàng BIDV Private Banking đã trải nghiệm hành trình từ yêu tranh, thưởng tranh tiến tới trở thành nhà sưu tầm chuyên nghiệp tại sự kiện “Kiến tạo di sản nghệ thuật” diễn ra hôm 23.2.2023 tại Hà Nội. Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi Private Club – chuỗi sự kiện nâng tầm phong cách sống được BIDV tổ chức dành riêng cho giới khách hàng “siêu giàu” Việt Nam.

MC Đức Bảo vui vẻ thảo luận cùng các khách mời khác tại sự kiện

Các danh tác được tuyển chọn từ các bộ sưu tập tranh, điêu khắc triệu đô của các họa sĩ nổi tiếng Việt Nam như Bùi Xuân Phái, Vũ Cao Đàm, Tạ Tỵ… được trưng bày trong không gian sang trọng của Trung tâm Khách hàng cá nhân cao cấp BIDV – 194 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, khách mời đã thực sự được hòa mình trong thế giới nghệ thuật.

Khác biệt hơn cả, khách mời được dẫn dắt qua những câu chuyện trải nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về hội họa cùng các diễn giả là Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình mỹ thuật Việt Nam, nhà nghiên cứu văn hóa – họa sĩ Phan Cẩm Thượng, giám tuyển nghệ thuật Vân Vi và nhà sưu tầm nghệ thuật Trần Ngọc Lâm.

Đóng vai trò quan trọng tại các bảo tàng nghệ thuật hay các buổi triển lãm tranh, giám tuyển nghệ thuật là người đưa ra tiêu chí, chọn lựa những bức tranh, thực hiện xếp đặt, trưng bày các tác phẩm cách cẩn thận… đã chia sẻ cách thức làm thế nào để người yêu nghệ thuật xây dựng cho mình một bộ sưu tập thực thụ.

Không chỉ là tài sản cá nhân, những bộ sưu tập khi được gắn kết giá trị văn hóa cũng trở thành di sản cho thế hệ mai sau – đó cũng chính là cách giới tinh hoa trên thế giới xây dựng những bộ sưu tập vừa có giá trị, phù hợp với bối cảnh, có tính thương mại mà vẫn góp phần bảo tồn những thành tựu văn hóa của nhân loại.

Tại mỗi khu vực trưng bày đều có các art-dealer giới thiệu về ý nghĩa các tác phẩm.


Private Club là chuỗi sự kiện đa dạng chủ đề, văn hóa được BIDV tổ chức dành riêng cho các khách hàng siêu giàu BIDV Private Banking. Không chỉ giúp nâng tầm phong cách sống qua các câu truyện, chủ đề từng sự kiện đây còn là nơi gặp gỡ giao lưu của giới tinh hoa Việt Nam.