Kinh doanh

Bain&Co chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

9 tháng trước
Tác giả Trọng Nam

Ngày 6.9.2023, Bain&Co đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam với việc mở văn phòng đại diện đầu tiên tại TP.HCM với đội ngũ nhân sự cùng đối tác của Bain&Co tại Việt Nam.

Share
this:

Bain&Co là đại diện nhóm “Big 3” – tốp ba công ty tư vấn chiến lược lớn nhất toàn cầu đã chính thức hiện diện tại Việt Nam, trễ hơn dự kiến ba năm, sau hơn 20 năm cung cấp dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp nước ngoài và nội địa cũng như các nhà đầu tư tài chính tại Việt Nam.

Là công ty tư vấn toàn cầu nổi tiếng với các thương vụ mua lại và sáp nhập (M&A), đại diện Bain&Co cho biết đã tham gia tư vấn cho 50% thương vụ đầu tư chuyển nhượng tài chính có quy mô từ 50 triệu đô la Mỹ tại Việt Nam trong 24 tháng qua. “Bain&Co cũng nắm giữ thị phần tương tự đối với hoạt động M&A tại thị trường Mỹ cũng như châu Âu”, ông Andrea Campagnoli – trưởng văn phòng Việt Nam nói.

Ông Andrea Campagnoli – trưởng văn phòng Việt Nam của Bain & Company

Theo ông Wade Cruse, đối tác điều hành khu vực Đông Nam Á của Bain&Co, văn phòng mới tại Việt Nam sẽ tăng cường sự hiện diện của tập đoàn tại khu vực Đông Nam Á, tạo điều kiện để Bain&Co hợp tác chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp địa phương và các tập đoàn đa quốc gia tại đây.

Đây cũng là bước đi chiến lược của Bain nhằm hiện thực hóa cam kết phục vụ thị trường Việt Nam. Bên cạnh tư vấn chiến lược M&A, Bain cũng giới thiệu một số dịch vụ cốt lõi khác gồm: chuyển đổi hoạt động kinh doanh nhằm khai thác tối đa tiềm năng doanh nghiệp, thiết kế lại chiến lược cũng như cách thức vận hành; thúc đẩy đổi mới dựa vào công nghệ; hỗ trợ quá trình chuyển đổi net zero của doanh nghiệp qua các sáng kiến bền vững.

Trước đó, vào tháng 2.2023, Bain đã hợp tác với OpenAI để tích hợp trí tuệ nhân tạo vào hoạt động của khách hàng. Tại Việt Nam, Bain cũng ký kết hợp tác với FPT Digital để mở rộng danh sách đối tác. Mối hợp tác này sẽ hỗ trợ Bain trong việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số đa ngành tại Việt Nam.

Bain&Co hiện hoạt động tại 40 thị trường trên toàn cầu với đội ngũ hơn 18.500 chuyên gia. Trong nhóm “Big Three” gồm ba tập đoàn tư vấn chiến lược quản trị hàng đầu toàn cầu, gồm McKinsey & Company (McKinsey&Co), Boston Consulting Group (BCG) và Bain&Co. McKinsey&Co đã mở văn phòng đại diện tại Hà Nội từ năm 2008, trong khi BCG mở chi nhánh tại chọn TP.HCM năm 2013.