Doanh nghiệp

Abbott dự định phân phối miếng dán đo đường huyết ở Hoa Kỳ

9 tháng trước
Tác giả Bruce Japsen

Abbott đang thử nghiệm cung cấp miếng dán sinh học Lingo dành cho bệnh nhân đái tháo đường tại Anh trước khi thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận của cơ quản quản lý ở Hoa Kỳ.

Share
this:

Ngày 10.10, Robert Ford, CEO của Abbott Laboratories cho biết miếng dán sinh học Lingo tích hợp cảm biến giúp theo dõi các chỉ số glucose, ketone và lactate hiệu quả cho người dùng ở Anh.

Miếng dán sinh học Lingo là sản phẩm mới của Abbott. Công ty đã sản xuất máy đo đường huyết Libre, sản phẩm mang về khoản doanh thu hơn 4 tỉ USD mỗi năm.   

Trong hội thảo HLTH 2023 ở Las Vegas, Robert Ford, CEO của Abbott Laboratories, cho biết miếng dán sinh học Lingo tích hợp cảm biến giúp theo dõi các chỉ số glucose, ketone và lactate hiệu quả cho người dùng tại Anh. Ảnh: Abbott Laboratories/ Forbes

Sản phẩm mới này được dán trên cánh tay để cung cấp những dữ liệu chính xác hơn nên giúp bạn biết rõ điều gì đang diễn ra trong cơ thể. Đây là bước phát triển mới nhất của Abbott trong lĩnh vực thiết bị y tế.  

“Chúng tôi tạo ra miếng dán sinh học mới không chỉ đo đường huyết mà còn sử dụng AI để đưa ra một kế hoạch tập luyện phù hợp với cá nhân giúp phát triển các thói quen lành mạnh hơn. Ngoài ra, kế hoạch đó còn giúp người dùng thực hiện điều khó nhất: sửa đổi và điều chỉnh hành vi lẫn thói quen,” Ford nói tại hội thảo HLTH 2023 ở Las Vegas.

Khác với Libre, máy đo đường huyết đang bán rất chạy, Lingo đánh giá được mức độ ảnh hưởng của chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, giấc ngủ và các yếu tố khác đến lượng đường trong máu.

Lingo không chỉ là một thiết bị dành cho người mắc bệnh đái tháo đường mà Abbott đang muốn nhấn mạnh tiềm năng “tích hợp công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.”

“Hiện công ty cung cấp Lingo ở Anh và chúng tôi dự định sẽ phân phối sản phẩm này trên toàn thế giới, bao gồm Hoa Kỳ. Chúng tôi dự định nộp hồ sơ lên FDA để xin cấp phép cho sản phẩm vào cuối năm nay,” Ford cho biết thêm.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Abbott tăng trưởng trở lại cho dù giảm doanh số bán bộ xét nghiệm COVID-19