Quốc tế

X Corp. đồng ý mua lại nền tảng tuyển dụng công nghệ Laskie

Thỏa thuận mua lại Laskie đánh dấu thương vụ thâu tóm đầu tiên kể từ khi Elon Musk sở hữu Twitter và lập công ty mới X Corp.

Share
this:

X Corp., công ty mẹ mới thành lập gần đây của Twitter, được cho là đã đồng ý mua lại Laskie – nền tảng tuyển dụng việc làm lĩnh vực công nghệ.

Một khi hoàn tất, đây sẽ là thương vụ thâu tóm đầu tiên của công ty này kể từ khi Elon Musk sở hữu Twitter, với cam kết phát triển Twitter/X thành một siêu ứng dụng.

Theo Axios và Bloomberg trích dẫn từ một nguồn tin giấu tên lần lượt đưa tin, hai bên đã chốt lại thương vụ trên trong thời gian gần đây, theo thỏa thuận thanh toán bằng vốn sở hữu và tiền mặt. Trang web của Laskie đã không còn bất kỳ thông tin nào, ngoài thông báo “nền tảng đã dừng hoạt động.” Trước đó, đây từng là nơi cung cấp dịch vụ kết nối những nhà tuyển dụng trong lĩnh vực công nghệ với người lao động dựa trên thông tin từ hồ sơ cá nhân và yêu cầu chuyên môn, khác với quy trình đăng thông tin tuyển dụng và nộp hồ sơ xin việc theo cách làm truyền thống.

Vẫn chưa rõ liệu X Corp. sẽ tích hợp dịch vụ của Laskie vào Twitter hay để công ty này hoạt động độc lập. Ảnh: Nurphoto via Getty Images.

Cả Elon Musk, tân CEO của Twitter Linda Yaccarino và nhà sáng lập Laskie Chris Bakke đều chưa đưa ra bình luận về thương vụ mua bán này. Bên cạnh đó, chưa có thông tin về việc liệu Twitter có tích hợp dịch vụ của Laskie vào nền tảng này hay không hay để công ty này tiếp tục hoạt động độc lập.

Laskie từng huy động 6 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư, dẫn đầu là Bloomberg Beta và Peak State Ventures vào tháng 12.2021, nhưng không tiết lộ công ty được định giá bao nhiêu sau vòng gọi vốn này.

Vào tháng 4.2023, Twitter thông báo tới các đối tác rằng “Twitter, Inc. đã đổi tên thành X Corp.” và toàn bộ mảng kinh doanh đều sẽ hoạt động theo công ty mới. Cái tên X Corp. nhằm thể hiện tham vọng của Elon Musk về việc phát triển “X”, một siêu ứng dụng tương tự như WeChat và Kakao, hai tên tuổi phổ biến tại châu Á cung cấp đa dạng các dịch vụ gồm nhắn tin, gọi điện, thương mại điện tử và thanh toán…

Một phần trong lộ trình này là ra mắt phiên bản tin nhắn trực tiếp được mã hóa hồi tuần trước, song chỉ mới hoạt động tại thị trường Mỹ. Musk cũng hứa hẹn Twitter sẽ sớm bổ sung các tính năng tweet bằng giọng nói và video call, cạnh tranh với iMessage, Facetime, WhatsApp và Facebook Messenger.

Biên dịch: Minh Tuấn