Tài chính

VinaCapital ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu thanh khoản VLBF

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital (VLBF) sẽ chuyên đầu tư vào các chứng khoán thu nhập cố định ngắn hạn và các công cụ của thị trường tiền tệ.

Share
this:

VinaCapital
VCFM ra mắt quỹ VLBF. Ảnh: VinaCapital

Công ty cổ phần Quản lý quỹ VinaCapital (VCFM), thành viên của VinaCapital sáng nay 17.9 thông báo chính thức ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu thanh khoản VLBF sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận việc thành lập.

Quỹ VLBF được giám sát bởi ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), có ngày giao dịch bắt đầu từ 16.9.2021.

Nhà quản lý quỹ cho biết VLBF sẽ chuyên đầu tư vào các chứng khoán có thu nhập cố định ngắn hạn và các công cụ của thị trường tiền tệ như các tài sản thu nhập cố định, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp.

Quỹ nhắm đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân đang tìm giải pháp đầu tư sinh lợi cho khoản tiền mặt nhàn rỗi và có thanh khoản linh hoạt. VLBF công bố mức lợi nhuận kỳ vọng có thể đạt 4,4%/năm – cao hơn nếu so với lãi suất tiết kiệm kỳ hạn ba tháng hiện hành và mức dưới 1%/năm đối với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. 

Các nhà đầu tư vào quỹ VLBF cũng có thể giao dịch hàng ngày và rút vốn khi cần mà không bị mất lãi như rút tiết kiệm trước thời hạn. Các giao dịch được thực hiện trực tuyến trên website và ứng dụng di động MiO của VinaCapital. 

Ông Brook Taylor, tổng giám đốc VCFM, cho biết trong thông cáo rằng VLBF có những ưu điểm như không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu, phí quản lý thấp, miễn phí giao dịch cùng với tính năng đầu tư trực tuyến sẽ là công cụ tài chính hấp dẫn bổ sung vào danh mục hiện hữu của các nhà đầu tư tại Việt Nam. 

Như vậy, với việc ra mắt VLBF, công ty Quản lý quỹ VinaCapital có thêm một quỹ mở bên cạnh ETF VinaCapital VN100, VEOF (quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh) và VIBF (quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital).

Trong sáu tháng đầu năm, ba quỹ này của VCFM đã ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận khác nhau. Trong đó, ETF VinaCapital VN100 đạt 38,5%; VEOF đạt 39,1% và VIBF tăng 26,6%. Tổng tài sản ba quỹ này là hơn 855 tỉ đồng với gần 6.000 nhà đầu tư.

VinaCapital hiện là một trong những tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản lớn nhất tại Việt Nam hiện đang quản lý nhiều danh mục khác nhau với tổng giá trị 3,7 tỉ USD.