Uncategorized

Ứng dụng hội họp trực tuyến Quickom mở rộng tập khách hàng B2B

1 năm trước
Tác giả Trọng Nam

Hình thành ngay trong giai đoạn giãn cách xã hội dịch Covid-19, nền tảng họp video trực tuyến QUICKOM nhấn mạnh vào yếu tố nội địa và bảo mật, với mục tiêu thuyết phục các khách hàng doanh nghiệp và chính phủ.

Share
this:

Cuối tháng 09 năm 2022, công ty công nghệ Beowulf Blockchain (Beowulf) đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với công ty cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT). Qua đó, hai bên thống nhất triển khai nền tảng hội họp trực tuyến QUICKOM của Beowulf cho các khách hàng của SPT, đặc biệt cho khối doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ.

Nền tảng QUICKOM cho phép tổ chức các hội nghị trực tuyến, các buổi huấn luyện, đào tạo từ xa với số lượng tối đa lên đến 10.000 người tham dự. Khác với các nền tảng tập trung sử dụng máy chủ cố định như Zoom, Google Meets hay Microsoft Teams, QUICKOM cho biết đang đi theo hướng ứng dụng chuỗi khối (blockchain) để phi tập trung hóa các tác vụ, giảm tải cho đường truyền và tài nguyên máy chủ.

Ngoài ra, QUICKOM khẳng định nền tảng này có tính bảo mật cao hơn, nhờ khả năng phi tập trung của công nghệ blockchain, hạn chế việc lộ lọt các thông tin, gây nguy hại cho khách hàng.

QUICKOM là một trong hai sản phẩm chính của Beowulf Blockchain, bên cạnh nền tảng dịch vụ lưu trú – du lịch Crystabaya. Theo thông tin tự bạch, ứng dụng được Beowulf Blockchain cung cấp cho nhiều khách hàng doanh nghiệp tại Singapore, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan… từ năm 2014. Sản phẩm phục vụ thị trường trong nước đang được sử dụng chủ yếu bởi các cơ sở giáo dục, có nhu cầu đào tạo trực tuyến từ xa như Đại học Fulbright Việt Nam, Học viện Hàng không Việt Nam, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Ngoài ra, Beowulf Blockchain còn cung cấp ứng dụng miễn phí cho các trường học từ khối THCS đến đại học tại TP. HCM.