Kỹ năng phát triển

Trường North London Collegiate School chính thức ra mắt tại Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Share
this:

Trường tiểu học mang tên Việt Nam Tinh Hoa (NLCS HCMC) do Embassy Education (Việt Nam) cùng North London Collegiate School (Vương quốc Anh) hợp tác phát triển, chính thức được công bố sáng nay 22.4 tại TP.HCM và khai giảng từ niên học 2022.

NLCS HCMC là trường song ngữ đầu tiên tại Việt Nam, nằm ở trung tâm TP.HCM (216 Pasteur, quận 3) được thiết kế chuyên biệt với cơ sở vật chất hiện đại. Khối lớp Một sẽ được khai giảng từ niên học 2022-2023 trong mục tiêu phát triển thành trường trung học cơ sở cho học sinh từ 6-11 tuổi.

Đại diện NLCS cho biết chương trình giáo dục tại NLCS sẽ kết hợp giữa các thành tố chính từ giáo dục Việt Nam, chương trình NLCS và giáo trình quốc tế. Chương trình cũng chú trọng kết hợp giảng dạy đề cao cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt sáng nay, bà Gwen Byrom, giám đốc Chiến lược giáo dục NLCS toàn cầu cho biết, “NLCS HCMC chú trọng tính học thuật cao kết nối với bản sắc Việt Nam thông qua việc giảng dạy song ngữ các môn học, văn hóa và ngôn ngữ”.

Ông Ian Callender, giám đốc NLCS quốc tế và ông Thanh Bùi, chủ tịch Embassy Education ký kết hợp tác sáng 22.4 tại TP.HCM.

North London Collegiate School là một trong những trường độc lập hàng đầu của Vương quốc Anh, đề cao triết lý giáo dục kết hợp giữa học thuật xuất sắc, đa dạng hoạt động ngoại khóa và chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh. Các trường quốc tế thuộc hệ thống được đội ngũ chuyên biệt NLCS International hỗ trợ và các giảng viên đều được đào tạo tại Anh theo tiêu chuẩn NLCS.

Theo ông Ian Callender, giám đốc NLCS quốc tế, để hiện thực hóa được triết lý giáo dục của NLCS tại Việt Nam, việc lựa chọn đối tác là quan trọng. Embassy Education đã tạo dựng được hệ sinh thái giáo dục định hướng sáng tạo cho trẻ em là nền tảng để NLCS HCMC phát triển tại Việt Nam.

“Điều quan trọng là tầm nhìn và sự tận tụy trong đầu tư giáo dục của Thanh Bùi, người sáng lập Embassy Education, đã thuyết phục chúng tôi qua những thành công của Học viện Soul – nơi cho ra đời thế hệ học sinh tự tin theo đuổi đam mê cách chuyên nghiệp, cũng như các học viện trong hệ sinh thái giáo dục sáng tạo đang lớn mạnh của Embassy Education,” ông nói tại sự kiện.

Đến nay NLCS HCMC là thành viên thứ năm thuộc hệ thống North London Collegiate School có bề dày hơn 170 năm. NLCS ra đời tại Anh từ năm 1850 và hiện có mặt tại các nước khác gồm NLCS Jeju của Hàn Quốc từ 2011, NLCS Dubai từ 2017 và NLCS Singapore năm 2020.

“Chúng tôi tự hào được hợp tác cùng NLCS để cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi trên hành trình giáo dục toàn diện, mang đến sự giao thoa giữa phương Tây và phương Đông để giúp trẻ em Việt Nam trở thành công dân toàn cầu” – ông Thanh Bùi, chủ tịch Embassy Education nói.

Embassy Education được nghệ sĩ Thanh Bùi sáng lập năm 2018, hiện đã phát triển thành hệ sinh thái giáo dục sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam với các giải pháp giáo dục từ hệ thống trường mầm non (Little Em’s, Em Maison, Royal Ambassador Academy); Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul – SMPAA; Học viện Thể thao Quốc tế VIIS cho đến trung tâm can thiệp sớm cho trẻ em tự kỷ, chương trình Yoga kể chuyện, giảng dạy về diễn xuất và nói trước công chúng…

————————-

Định giá Fenbi giảm, giáo dục trực tuyến của Trung Quốc tiếp tục gặp thử thách
Công nghệ giáo dục thời đại dịch: Cuộc chạy đua trong hành tinh số
Xu hướng học tập trong đại dịch: Lừa dối vì lợi nhuận trong giáo dục
MindX: Trường dạy lập trình có sẵn việc làm