Start-up

Shoppable Business huy động vốn hạt giống 1,15 triệu USD

Shoppable Business có hơn 1.400 đối tác phân phối và hơn 300 khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng thương mại điện tử B2B của công ty.

Share
this:

Shoppable Business, nền tảng thương mại điện tử B2B của Philippines, đã huy động thành công 1,15 triệu USD từ vòng gọi vốn hạt giống do Foxmont Capital Partners có trụ sở tại Manila và Seedstars International Ventures đặt tại Geneva, Thụy Sĩ dẫn dắt.

Thành lập vào năm 2022, Shoppable Business có hơn 1.400 đối tác phân phối và hơn 300 khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng của công ty. Theo Shoppable, công ty khởi nghiệp này là nền tảng B2B theo quy trình đầu cuối (end-to-end) duy nhất tại Philippines có sàn thương mại điện tử và cung cấp công nghệ thu mua, tiếp thị, hỗ trợ bán hàng, thuê đơn vị thứ ba về thu mua, logistics, cơ sở hạ tầng tài chính và thanh toán.

Foxmont Capital Partners, tuyên bố là quỹ đầu tư mạo hiểm độc lập đầu tiên của Philippines, tập trung rót vốn vào các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu kinh doanh tại Philippines hoặc có nhà sáng lập là người bản địa.

Nằm trong danh mục đầu tư của Foxmont có Etaily, doanh nghiệp hỗ trợ các cửa hàng áp dụng mô hình thương mại điện tử, từng lọt vào danh sách 100 to Watch List năm 2022 của Forbes. Bên cạnh đó là Kumu – mạng xã hội nội địa phổ biến nhất tại Philippines. 

(Từ trái sang) Chris Blanquera, CTO; Sam Blanquera, đồng sáng lập và COO; Carlo Silva, đồng sáng lập kiêm CEO của Shoppable Business. Ảnh: Shoppable.

Vào đầu năm 2023, Foxmont cho biết đã huy động 21,3 triệu USD từ vòng gọi vốn mạo hiểm thứ hai, trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Philippines.

Shoppable là thương vụ đầu tư mới nhất của Seedstars vào lĩnh vực thương mại điện tử tại châu Á. Các khoản đầu tư khác gồm Humble Sustainability đặt trụ sở tại Manila và Dastgyr Technologies, công ty từ Pakistan đã huy động 37 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A lớn nhất quốc gia Nam Á này hồi năm 2022.

Nhóm nhà đầu tư trước đó của Shoppable gồm AHG Lab, một trong những venture studio hàng đầu Philippines. Venture studio là mô hình các quỹ mạo hiểm hỗ trợ nhiều hơn ở khía cạnh quản trị và vận hành doanh nghiệp.

Shoppable do Carlo Silva đồng sáng lập và làm CEO. Carlo Silva từng thành lập công ty Weremote cung cấp không gian làm việc chung (co-working) tại Philippines và nhận hậu thuẫn tài chính từ AHG Lab, điều hành.

Trong thông cáo báo chí, Patricia Sosrodjojo, tổng giám đốc của Seedstars, nhận định “Shoppable là nền tảng sáng tạo giúp giải quyết lỗ hổng nghiêm trọng trong hoạt động thu mua B2B ở Đông Nam Á. Từ việc cải thiện khả năng tiếp cận thị trường và nâng cao tính minh bạch, Shoppable có mục tiêu khắc phục những điểm hạn chế trong hoạt động thu mua của các doanh nghiệp. Chúng tôi mong chờ được hỗ trợ tầm nhìn của công ty để giúp hoạt động thu mua B2B tại Philippines trở nên hiệu quả, dễ dàng tiếp cận và đáng tin cậy hơn.”

“Trước đó, quá trình tìm kiếm, thu mua sản phẩm được thực hiện theo kiểu thủ công truyền thông và là một trải nghiệm khó khăn tại Philippines. Các doanh nghiệp Philippines từng có thời gian dài đối mặt với vấn đề thiếu minh bạch trong việc định giá, cũng như khó khăn trong việc tìm nguồn hàng số lượng lớn và nhanh chóng,” Franco Varona, giám đốc quản lý của Foxmont, cho biết trong thông cáo. 

Theo một báo cáo của Google, Temasek và Bain & Co., tổng giá trị hàng hóa (GMV) lĩnh vực thương mại điện tử tại Đông Nam Á tăng từ 43 tỉ USD vào năm 2019 lên 131 tỉ USD trong năm 2023. Báo cáo này đưa ra dự báo GMV của thị trường thương mại điện tử trong khu vực sẽ chạm mốc 211 tỉ USD vào năm 2025.

Biên dịch: Minh Tuấn