Lối sống

Roger Dubuis ra mắt mẫu đồng hồ mới

10 tháng trước
Tác giả Carol Besler

Mẫu đồng hồ mới của Roger Dubuis để lộ toàn bộ khung xương ở phần mặt với cơ chế flyback chronograph có thể khởi động lại chức năng bấm giờ.

Share
this:

Roger Dubuis là thương hiệu có hướng tiếp cận khác biệt và táo bạo trong cách chế tác đồng hồ. Excalibur Spider Flyback Chronograph (RD780) là minh chứng mới nhất. Excalibur Spider Flyback Chronograph là mẫu đồng hồ đặc biệt, cỡ lớn trang bị công nghệ hiện đại với mặt đồng hồ theo kiểu “openworked” để lộ toàn bộ khung xương, và cơ chế chuyển động mới.

Thiết kế tổng thể của mẫu đồng hồ Excalibur Spider Flyback Chronograph (RD780). Ảnh: Roger Dubuis.

RD780 là mẫu đồng hồ lên cót tự động hoạt động theo cơ chế flyback chronograph có khả năng khởi động lại chức năng bấm giờ, với hai bề mặt. Một bề mặt liên kết với kim giây và còn lại là bộ đếm phút. Mẫu đồng hồ này có mức dự trữ năng lượng 72 giờ đồng hồ. Cũng như mọi mẫu đồng hồ Excalibur khác, RD780 được thiết kế dưới dạng để lộ khung xương hoàn toàn, phụ thuộc rất lớn vào chức năng Chronograph (có 333 thành phần linh kiện trong bộ chuyển động này).

RD780 có mức dự trữ năng lượng 72 giờ đồng hồ. Ảnh: Roger Dubuis.

RD780 có hai tính năng thú vị nâng cao khả năng hoạt động của mẫu đồng hồ này. Đầu tiên là hệ thống phanh thứ hai có tên gọi SBS, một bộ phận giúp giảm đáng kể hiện tượng nhấp nháy và mang lại đổ ổn định cao hơn cho kim giây của đồng hồ. Tính năng thứ hai là bộ đếm phút có góc xoay 120 độ từ vị trí 3 giờ. Tính năng này có ba kim đồng hồ ở các vị trí 0, 1,2 giờ với các chữ số 0-9 bên mặt phải đồng hồ.

Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu sợi carbon siêu nhẹ với phần viền được làm bằng gốm. Đây là hai vật liệu thường được dùng trong chế tạo các mẫu siêu xe, tích hợp vào các bộ phận quan trọng như phanh xe. Kim giây Chronograph ở trung tâm sử dụng màu đỏ sặc sỡ và tính năng lịch ngày lịch (date window) nằm ở vị trí 6 giờ, hiển thị ngày theo hai chữ số.

Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu sợi carbon siêu nhẹ với phần viền được làm bằng gốm. Ảnh: Roger Dubuis.

Giống như tất cả các mẫu đồng hồ Roger Dubuis, Excalibur Spider Flyback Chronograph hoàn thiện theo tiêu chuẩn Geneva Seal, với mọi bộ phận kể cả những bộ phận mà chỉ những thợ chế tác đồng hồ mới nhìn thấy, đều được gia công tỉ mỉ. Dây đeo làm bằng chất liệu cao su màu đen, đường chỉ khâu màu đỏ tạo nên sự liền mạch với đường viền trên núm vặn, chữ số trên phần viền và mặt đồng hồ.

RD780 hoạt động theo cơ chế flyback chronograph có khả năng khởi động lại chức năng bấm giờ. Ảnh: Roger Dubuis.

Mẫu đồng hồ này hiện có mức giá 101.500 USD và chỉ bán tại các cửa hàng của Roger Dubuis.

Biên dịch: Minh Tuấn