Công nghệ

Phiên bản mới nhất của iOS tiếp tục gặp lỗi nghiêm trọng

Share
this:

Sau khi ra mắt, phiên bản iOS 15 của hãng Apple tiếp tục gặp thêm lỗi nghiêm trọng về khả năng kết nối bluetooth ở trên xe hơi.

Sau khi ra mắt, phiên bản iOS 15 của Apple đã trở thành thảm họa với nhiều lỗi phần mềm, bị chỉ trích vì để lỗ hổng cho tin tặc xâm nhập và gây ra những rủi ro nghiêm vọng về tính riêng tư. Giờ đây, có thêm một cảnh báo mới được ra cho những người dùng iPhone.

Cả hai phiên bản iOS 15.1 và 15.1.1 theo phát hiện từ 9to5Mac đều gặp các vấn đề đáng chú ý về khả năng kết nối của hệ thống Bluetooth hand-free ở trên xe. Ban đầu, lỗi này ảnh hưởng đến những mẫu điện thoại iPhone 12 và iPhone 13, nhưng cũng đã xuất hiện ở nhiều thương hiệu xe.

Cả hai dòng iPhone 12 và iPhone 13 đều gặp lỗi khi cập nhật lên iOS 15. Ảnh: Getty Images

Đi vào chi tiết về chủ đề này trong Apple Support Communities (cộng đồng hỗ trợ người dùng Apple), cũng như những dòng bình luận trên bài viết của 9to5Mac, cho biết các lỗi trên được phát hiện xảy ra với các mẫu xe của Acura, Audi, BMW, Chevrolet, Ford, Honda, Hyundai, Lincoln, Mazda, Mercedes, Mitsubishi, Porsche, Toyota và Volvo. Thêm vào đó, các lỗi mắc phải còn gây những rủi ro liên quan đến sự an toàn.

“Tôi sử dụng bluetooth trên chiếc xe Highlander để nhận cuộc gọi và bị ngắt kết nối trong khoảng 3 phút. Điều này khiến cho tôi phải lục tìm điện thoại và vội vàng bật loa ngoài lên (khi đang lái xe) để kết thúc cuộc gọi hoặc cúp máy. Việc này thật không an toàn và làm cho tôi không muốn sử dụng điện thoại khi ở trên xe,” một người dùng cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, Apple chưa có động thái khắc phục nào và công bố báo chí về vấn đề này. Tuy vậy, với hơn 100 triệu mẫu iPhone 12 được bán ra và còn nhanh hơn từ đợt mở bán đầu tiên của iPhone 13 nhanh chóng tạo ra nhiều sức ép cho Apple trong việc giải quyết vấn đề.

Phiên bản mới nhất cho hệ điều hành trên iPhone gặp nhiều lỗi sau khi ra mắt. Ảnh: Apple

Một điều trớ trêu, phiên bản 15.1.1 cho những người dùng iPhone 12 và iPhone 13 được ra mắt để “cải thiện tình trạng ngắt kết nối cuộc gọi”, nhưng lại phản tác dụng.

Điều thú vị là người dùng iPhone 13 cũng cho biết iOS 15 không có điểm gì mới và gây cho họ phiền toái kể từ khi được ra mắt. Việc này có thể là từ phần cứng gặp trục trặc, chỉ một vài tuần sau khi Apple mở rộng đợt thu hồi iPhone 12 do lỗi âm thanh.

Biên dịch: Minh Tuấn

Tag: #, #, #