Công nghệ

OpenAI cập nhật ChatGPT

ChatGPT sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu từ trang web để cung cấp thông tin mới nhất cho câu hỏi của người dùng.

Share
this:

Trên ứng dụng X (Twitter) hôm 27.9, OpenAI đã thông báo ChatGPT sẽ có thể sử dụng trang web để cung cấp thông tin mới nhất cho câu hỏi của người dùng thay vì bị giới hạn truy cập dữ liệu từ sau tháng 9.2021. Theo đó, ChatGPT sẽ dùng công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft để xử lý câu hỏi từ người dùng và sử dụng thông tin liên quan truy xuất từ kết quả tìm kiếm để cho ra kết quả.

Theo OpenAI, bản cập nhật trên chỉ khả dụng với người dùng đăng ký hai gói dịch nâng cao Plus và Enterprise, và công ty sẽ sớm triển khai tính năng mới cho toàn bộ người dùng. OpenAI không tiết lộ thời điểm ra mắt bản cập nhật mới.

ChatGPT là một trong những chatbot AI phổ biến nhất hiện nay. Ảnh: Afp via Getty Images.

Trước đó, ChatGPT chỉ có thể truy xuất dữ liệu ngoại tuyến đã được tích hợp trước tháng 9.2021, khiến chatbot này không thể xử lý một số câu hỏi về sự kiện và diễn biến mới nhất trên thế giới. Đây là điểm hạn chế khả năng nghiên cứu thông tin của người dùng trên ChatGPT. Theo Wall Street Journal, OpenAI đã thảo luận với các nhà đầu tư về thương vụ bán cổ phiếu có thể nâng vốn hóa thị trường của công ty lên đến 90 tỉ USD, cao gần ba lần so với mức định giá hồi tháng 1.2023.

Việc ChatGPT sử dụng công cụ tìm kiếm Bing có thể đến từ việc OpenAI nhận hậu thuẫn lớn từ Microsoft, tập đoàn công nghệ hiện nắm 49% cổ phần trong công ty. Theo Wall Street Journal, OpenAI đã chia sẻ với các nhà đầu tư rằng công ty kỳ vọng doanh thu sẽ đạt 1 tỉ USD trong năm 2023 và tăng trưởng đáng kể trong nhiều năm tới.

OpenAI bắt đầu có lợi nhuận sau khi ra mắt ChatGPT hồi tháng 11.2022. Nguồn thu của ChatGPT đến từ các gói đăng ký nâng cao và dịch vụ API cho phép những nhà phát triển tích hợp mô hình ngôn ngữ (LM) của công ty, như ChatGPT vào ứng dụng và sản phẩm.

Chia sẻ với Forbes hồi tháng 2.2023, Sam Altman – CEO của OpenAI, người trước đó đã kêu gọi chính phủ Mỹ thắt chặt quản lý lĩnh vực AI – cho biết tuy ChatGPT hiện nay chưa thể thay thế các công cụ tìm kiếm truyền thống như Google, nhưng hệ thống AI có thể hiện thực hóa điều đó trong tương lai.

Biên dịch: Minh Tuấn