Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

NPK Phú Mỹ: Hoàn thiện sản phẩm bằng cái tâm

8 tháng trước

Hơn 5 năm có mặt trên thị trường, NPK Phú Mỹ của tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đang ngày càng có chỗ đứng vững chắc, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trên thị trường và nhận được sự tin yêu của bà con nông dân.

Share
this:

Chăm chút hoàn thiện sản phẩm


Phân bón NPK Phú Mỹ được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất của châu Âu đã khắc phục được những nhược điểm của NPK sản xuất theo công nghệ thông thường, các chất dinh dưỡng, các thành phần hóa học theo công thức được “gói” trong một hạt phân, nhờ vậy khi chăm bón,  cây trồng hấp thu dinh dưỡng đồng đều, cân đối.

Đồng thời, công nghệ sản xuất NPK Phú Mỹ giúp các dưỡng chất trong hạt phân gắn kết bền chặt, kìm giữ nhau nên giảm hiện tượng bay hơi, rửa trôi… nhờ đó gia tăng hiệu quả sử dụng, giúp bà con nông dân tăng hiệu quả kinh tế. 

Đội ngũ vận hành sản xuất NPK Phú Mỹ luôn thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát, quản lý chất lượng sản phẩm cách tổng thể trong tất cả các công đoạn tạo nên sản phẩm. Các nguyên liệu đầu vào chất lượng cao được sản xuất ngay tại nhà máy Đạm Phú Mỹ (amoniac, urê…) hoặc được nhập khẩu từ các nhà cung cấp có uy tín trên thế giới.

Về kiểm soát chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng, mỗi lô nguyên liệu đầu vào cũng như thành phẩm đầu ra đều được lấy mẫu phân tích đúng quy định pháp luật và các tiêu chuẩn cao của PVFCCo. 

Khâu mà đội ngũ sản xuất trăn trở nhất là hình thức và các đặc tính vật lý của sản phẩm bởi trong giai đoạn đầu vận hành nhà máy, mặc dù sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng nhưng lại có phần chưa đáp ứng thị hiếu rất đa dạng và đặc thù tại Việt Nam.

Khối sản xuất tiếp tục mày mò nghiên cứu giải pháp, kết nối với khối kinh doanh để từng bước cải tiến, nâng cao hình thức và chất lượng sản phẩm. Đơn cử như công tác đóng gói sản phẩm, hiện đã thiết lập và thực hành quy trình đóng bao với yêu cầu chi tiết và cao hơn nhiều so với trước đây để đáp ứng cho đa dạng khối lượng, nhiều công thức, nhiều loại bao bì của phân hỗn hợp cao cấp.  

C:\Users\vdkhoi\Downloads\NPK-PM.png
Đến nay, PVFCCo đã cho ra thị trường gần 30 công thức, sản phẩm NPK Phú Mỹ.

Sản phẩm mới từ sự thấu hiểu ruộng đồng 


Bên cạnh việc hoàn thiện sản phẩm đã có, PVFCCo tích cực cho ra các sản phẩm mới với tần suất ít nhất mỗi năm một dòng sản phẩm mới. Mỗi sản phẩm mới là sự kết tinh của quá trình phối hợp chặt chẽ giữa nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh; giữa khả năng sản xuất của nhà máy với nhu cầu của bà con nông dân. 

Có thể kể đến câu chuyện về dòng NPK Phú Mỹ – vi sinh, loại phân bón hỗn hợp vô cơ NPK chứa chủng vi sinh vật có ích, đã được PVFCCo tiên phong sản xuất, cung ứng ra thị trường. PVFCCo đã dày công, kiên trì phối hợp với các cơ quan chức năng, chuyên gia và đối tác là tập đoàn Biowish của Hoa Kỳ, thử nghiệm bổ sung vi sinh vật chủng Bacilus spp. vào NPK Phú Mỹ vô cơ; thực hiện khảo nghiệm trên một số nhóm cây trồng trọng điểm tại Việt Nam như cây công nghiệp, cây ăn trái có giá trị kinh tế cao… và đã cho kết quả nổi trội.

Hai năm qua, thực tế tại các khu vực sử dụng dòng sản phẩm mới này cho thấy: các hạt NPK Phú Mỹ chứa vi sinh này vừa cung cấp dinh dưỡng như NPK thông thường, đồng thời các vi sinh vật có trong hạt phân đã sinh sôi nảy nở, phát triển trong môi trường đất, hoạt động phân giải chất hữu cơ và các phế phụ phẩm, làm cho đất đai màu mỡ, tơi xốp, giữ nước tốt, bộ rễ cây phát triển, cải tạo đất theo hướng phát triển bền vững, cây trồng sinh trưởng và cho thu hoạch với năng suất và chất lượng nông sản cao. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Kim Ngọc – trưởng ca nhà máy NPK Phú Mỹ cho biết, trong lịch làm việc của đội ngũ hàng tháng hiện nay, bên cạnh công việc vận hành sản xuất công nghiệp tại nhà máy là các chuyến công tác thị trường; bên cạnh nhật ký sản xuất còn các cuốn sổ ghi chép lại những ý kiến của bà con nông dân, đội ngũ cán bộ thị trường đối với sản phẩm NPK Phú Mỹ do chính họ sản xuất. Điều này đã trở thành động lực cho đội ngũ sản xuất nỗ lực từng ngày. 

Trong tình hình thị trường NPK có nhiều thách thức như hiện nay, tinh thần quyết tâm, sự tận tâm, không ngừng hoàn thiện sản phẩm của khối sản xuất chính là tiền đề vững chắc cho các khâu tiếp theo của quá trình cung ứng sản phẩm NPK Phú Mỹ.