Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Nông dân được mùa bội thu nhờ đặt niềm tin vào NPK Phú Mỹ

9 tháng trước

Sau năm năm lô sản phẩm NPK Phú Mỹ đầu tiên do tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) sản xuất và đưa ra thị trường, một hành trình không dài nhưng đủ để khẳng định thương hiệu đã nhận được sự tin yêu của bà con nông dân.

Share
this:

Không ngừng hoàn thiện bộ sản phẩm


Song song với quá trình triển khai dự án nhà máy NPK Phú Mỹ hiện đại bậc nhất Việt Nam, PVFCCo tập trung đầu tư nghiên cứu, thiết lập danh mục các sản phẩm có chất lượng cao và đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu chăm bón cây trồng đa dạng trên toàn quốc.

Theo đó PVFCCo hợp tác với các đơn vị chức năng, các nhà khoa học trong nước và quốc tế để thực hiện phân tích, lập bản đồ đất và nhu cầu dinh dưỡng cây trồng; khảo, thử nghiệm sản phẩm trên các nhóm cây trồng tại từng khu vực để xác định các nhóm công thức và quy trình chăm bón NPK phù hợp nhất cho từng vùng thổ nhưỡng, mùa vụ và nhu cầu sinh trưởng của cây trồng.

Các kỹ sư của nhà máy NPK Phú Mỹ tham gia thực địa, nghiên cứu nhằm nâng cao, cải tiến cho sản phẩm NPK Phú Mỹ.

Nhờ đó, trước khi đưa nhà máy vào vận hành, PVFCCo đã có một danh mục hơn 100 công thức NPK được cơ quan chức năng ra quyết định công nhận lưu hành. Đồng thời, PVFCCo cũng chuẩn bị sẵn sàng nguồn nguyên liệu; chăm chút cho bộ bao bì sản phẩm và công tác tiếp thị truyền thông; thiết lập quy trình kiểm tra, đánh giá, giám sát chất lượng sản phẩm, giải quyết khiếu nại…

Trong suốt quá trình từ thử nghiệm cho đến vận hành chính thức, đội ngũ kỹ sư nhà máy NPK Phú Mỹ luôn tiếp thu ý kiến khách hàng, tìm cách cải tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm. Có thể nói, PVFCCo là đơn vị hiếm hoi trong ngành phân bón có đội ngũ vận hành thường xuyên đi thực địa tại khắp các vùng miền để trực tiếp lắng nghe ý kiến, đánh giá về sản phẩm từ các nhà phân phối, bà con nông dân, từ đó tìm cách thức cải tiến cho sản phẩm NPK Phú Mỹ ngày một tốt hơn.

Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức mời các nhà phân phối và bà con nông dân đến tận nhà máy Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ chứng kiến quá trình sản xuất phân urê và NPK Phú Mỹ trên hệ thống thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại tối tân như thế nào.

Chính vì thế, từ những bỡ ngỡ ban đầu khi vận hành nhà máy NPK công nghệ hóa học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, sau 5 năm, tay nghề của đội ngũ vận hành ngày càng thuần thục, liên tục cho ra các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ chất lượng cao, công thức đa dạng, bao bì chắc chắn, thiết kế bắt mắt, nhanh chóng giành được sự tin yêu của bà con nông dân trên cả nước.

Kỹ sư nhà máy NPK Phú Mỹ lắng nghe ý kiến bà con nông dân góp ý cho sản phẩm.


Đồng hành cho các vụ mùa bội thu


Bên cạnh việc nâng cao năng lực sản xuất, PVFCCo nhất quán phương châm phát triển bền vững, hài hòa lợi ích doanh nghiệp, khách hàng và xã hội, gắn bó với nền nông nghiệp nước nhà, vì bà con nông dân.

Hàng năm PVFCCo dành nguồn lực tổ chức các hoạt động khuyến nông, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón khoa học với nhiều hình thức, quy mô phong phú, linh hoạt, từ trực tiếp ở từng thôn xóm với vài chục bà con quây quần gần gũi, đến quy mô lớn cấp tỉnh – liên huyện với vài trăm người tham gia, hoặc tổ chức trực tuyến qua các nền tảng mạng xã hội, kênh truyền thông hoặc thực hiện hàng trăm mô hình trình diễn, điểm sử dụng phân bón Phú Mỹ, tặng phân bón dùng thử…

Công tác phân phối, điều độ hàng hóa cũng được tổ chức nhịp nhàng, đảm bảo độ phủ rộng và luôn sẵn sàng tại từng khu vực. Mưa dầm thấm lâu, mắt thấy tai nghe từ chính thực tế sử dụng trên đồng ruộng, làng xóm, cứ thế NPK Phú Mỹ ngày càng được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao và vươn lên top đầu các thương hiệu phân hỗn hợp NPK của Việt Nam, góp phần đem lại các vụ mùa bội thu.

Ông Lưu Văn Đình ở ấp Đông Lợi, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ cho biết, trước khi NPK Phú Mỹ xuất hiện trên thị trường, việc mua NPK chất lượng đảm bảo, sử dụng mang lại hiệu quả cao là rất khó. Nhưng nay ông đã có thể mua dễ dàng từ đại lý.

“NPK Phú Mỹ có chất lượng cao, hợp với đồng ruộng nhà tôi, giá cả cũng hợp lý. Cán bộ thị trường luôn lắng nghe, giải đáp thắc mắc của nông dân, họ tận tình đến tận nhà hoặc điện thoại hỏi thăm liên tục nên tôi rất yên tâm và tin tưởng. Năm nay lúa được mùa, trúng giá, nên tôi rất vui”, ông Đình cho biết.

Ông Lưu Văn Đình đã có mùa bội thu khi đặt niềm tin vào sản phẩm NPK Phú Mỹ.