Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Nhựa Tái Chế DUYTAN khánh thành giai đoạn 1 nhà máy Long An

1 năm trước

Nhựa Tái Chế DUYTAN khánh thành giai đoạn 1 nhà máy với năng lực sản xuất đến 30.000 tấn một năm tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An ngày 20/4.

Share
this:

Nhựa Tái Chế DUYTAN khởi công xây dựng tháng 6/2019 trên diện tích 65.000 m2 tại Cụm công nghiệp Nhựa Đức Hòa Hạ, tỉnh Long An có công suất sau khi hoàn thành là 100.000 tấn một năm.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại nhập khẩu mới từ châu Âu, ngoài các tiêu chuẩn ISO cho hệ thống quản lý, sản phẩm của công ty đáp ứng các tiêu chuẩn của Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA), chứng nhận quốc tế từ Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA). Theo đó, sản phẩm hạt nhựa tái sinh giảm thiểu chất độc hại, an toàn hơn cho sức khỏe con người, phù hợp để sản xuất các sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm, bao gồm cả nước uống.

Sản phẩm hạt nhựa tái sinh đạt chứng nhận FDA và EFSA

Nhựa Tái Chế DUYTAN hiện là một trong những nhà máy đầu tiên tại Việt Nam thành công mô hình áp dụng công nghệ tái chế “Bottle to Bottle” – mỗi chai nhựa đã qua sử dụng sẽ được tái chế thành các hạt nhựa tạo ra một vòng lặp chai nhựa mới giúp giảm sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Chai nước đã qua sử dụng được Nhựa Tái Chế DUYTAN thu gom và đóng thành kiện

Là khách mời vinh dự trong buổi lễ khánh thành, ông Dietmar Schwank – Tham tán trưởng Thương Mại Áo đã có những chia sẻ: “Tôi nghĩ Công ty Nhựa Tái Chế DUYTAN đã làm rất tốt khi đi đầu trong việc phát triển lĩnh vực tái chế nhựa tư nhân tại Việt Nam. Dự án nhà máy của Công ty càng quan trọng hơn khi hoạt động tái chế nhựa ở Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu. Tôi tin rằng trong tương lai, không chỉ có Việt Nam sẽ áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, và dự án nhà máy Nhựa Tái Chế DUYTAN sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc tái chế nhựa”

Năm 2022, nhà máy đã tái chế hơn 1,3 tỷ chai nhựa được thu gom trong nước. Số lượng chai nhựa đã được xử lý tái chế không chỉ cung cấp nguyên liệu cho các công ty đối tác nhãn hàng FMCG lớn tại Việt Nam mà còn xuất khẩu 4.200 tấn sang 12 quốc gia bao gồm Mỹ và châu Âu.

Hiện nhà máy có công suất sản xuất 30.000 tấn nhựa một năm, kế hoạch giai đoạn 2 sẽ nâng công suất xử lý lên 60.000 tấn nhựa một năm, tương đương 4 tỷ chai nước sẽ được tái chế.

Phân xưởng nhập liệu đầu vào tại nhà máy

Theo đại diện doanh nghiệp, nhà máy đang được vận hành theo tiêu chí 3 “không” trong quá trình sản xuất: Không rác thải – không khí thải – không nước thải. Việc áp dụng 3 tiêu chí này không chỉ giúp công ty thúc đẩy việc sản xuất không gây ô nhiễm môi trường mà còn quan tâm nhiều hơn đến việc tái sử dụng các nguồn năng lượng trong sản xuất.

Hoàn thành xây dựng nhà máy là bước tiến quan trọng của Nhựa Tái Chế DUYTAN thông qua công tác tổ chức thu gom, tái chế và sản xuất ra hạt nhựa tái sinh chất lượng cao cho thị trường. Từ đó dần hoàn thiện mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa, giúp giảm thiểu tác động tới môi trường, hướng đến nền kinh tế xanh và thúc đẩy cho các doanh nghiệp gia tăng sử dụng nhựa tái sinh trong sản xuất bao bì.

Lễ khánh thành nhà máy Nhựa Tái Chế DUYTAN

Cuối buổi lễ khánh thành, Ông Lê Anh  – Giám Đốc Phát Triển Bền Vững Công ty Nhựa Tái Chế DUYTAN đã phát biểu “ Thành công cả dự án là kết quả của sự nỗ lực lao động trên tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty Nhựa Tái Chế DUYTAN và các quý đối tác đồng hành. Công ty chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của Quý đối tác trên hành trình kiến tạo giá trị bền vững thông qua việc giảm thiểu rác thải nhựa, góp phần và vào nền kinh tế vì một Việt Nam xanh – sạch – đẹp.