Doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp tiếp tục đóng góp cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

2 năm trước
Tác giả Linh Chi

Share
this:

Nhiều doanh nghiệp thuộc danh sách “30 doanh nghiệp hào phóng trong đại dịch” trong số báo tháng 6 của Forbes Việt Nam tiếp tục những khoản đóng góp cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM

Hôm nay 2.8, tập đoàn Vingroup cho biết đã đàm phán thành công đơn hàng 500.000 lọ Remdesivir – thuốc điều trị Covid-19 dành cho bệnh nhân thể trung bình và nặng. Remdesivir là thuốc kháng virus đã được FDA phê duyệt hồi tháng 10.2020 và đã được đưa vào phác đồ điều trị tại 50 quốc gia. Theo kế hoạch, đợt hàng đầu tiên 105.000 lọ sẽ về tới TP.HCM trước ngày 5.8.

Vài ngày trước, 1 triệu liều vaccine đầu tiên trong lô vaccine 5 triệu liều do tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ cho TP.HCM cũng đã về tới Việt Nam qua đơn vị nhập khẩu là công ty Dược Sài Gòn. Ngoài 1.450 tỉ đồng ủng hộ cho quỹ Vaccine TPHCM hồi tháng 6, Vạn Thịnh Phát và tập đoàn đầu tư An Đông đã ủng hộ mặt bằng và toàn bộ kinh phí xây dựng, trang thiết bị y tế để đưa Thuận Kiều Plaza trở thành bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống dịch. Tập đoàn này cũng tài trợ cấp tốc xây dựng hai bệnh viện dã chiến ở Q.7 và huyện Bình Chánh, quy mô 7.000 giường.

Hồi trung tuần tháng 7, tập đoàn Novaland cũng đã bàn giao bệnh viện dã chiến số 10 với sức chứa khoảng 3.000 giường bệnh cho TP.HCM. Hôm 1.8, tập đoàn này tiếp tục bàn giao bệnh viện dã chiến số 2 cho Sở Y tế TP.HCM sau khi hoàn thiện việc sửa chữa và lắp đặt các thiết bị cần thiết.

Một số doanh nghiệp khác trong danh sách tiếp tục những hoạt động đóng góp như Sun Group tặng thiết bị – sinh phẩm y tế trị giá 120 tỉ đồng cho nhiều đơn vị như Viện Pasteur TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên, bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và Hưng Yên.

Ba đại diện ngân hàng là VPBank, HDBank và BIDV cũng tiếp tục các hoạt động hỗ trợ chống dịch. Riêng trong tháng 7, VPBank đã chi 150 tỉ đồng cho hơn 700 máy thở để bàn giao khẩn cấp cho Bộ Y tế; BIDV đóng góp thêm 10 tỉ đồng cho UBMTTQ TP.HCM để hỗ trợ chống dịch. Nhóm doanh nghiệp của nữ tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục hỗ trợ đội ngũ bác sĩ tuyến đầu và những người có hoàn cảnh khó khăn tại các khu phong toả, cách ly.