Lối sống
Sponsored | Brand Contributor

Nhà vô địch MercedesTrophy Việt Nam 2022: Golf là môn thể thao của sự điềm tĩnh

1 năm trước

Mùa giải MercedesTrophy Việt Nam 2022 đã chính thức khép lại với Vòng chung kết diễn ra thành công tại Hoiana Shores Golf Club (Hội An, Quảng Nam) vào ngày 19-20/8. Sau hai ngày tranh tài gay cấn, MercedesTrophy Việt Nam 2022 đã gọi tên hai nhà vô địch Đặng Ngọc Dũng – giải Best Net và Hà Ngọc Hoàng Lộc – giải Best Gross.

Share
this:

MercedesTrophy Việt Nam 2022 đã tìm ra hai nhà vô địch: Anh Đặng Ngọc Dũng – giải Best Net và anh Hà Ngọc Hoàng Lộc – giải Best Gross 

Ba lần thắng giải BEST GROSS

Giữ vững phong độ từ các mùa giải trước, đây là lần thứ ba gôn thủ Hà Ngọc Hoàng Lộc đạt danh hiệu Best Gross. “Đây lần thứ ba tôi được giải Best Gross tại Vòng chung kết của MercedesTrophy Việt Nam, một giải đấu rất uy tín về chất lượng. Ở Việt Nam, hầu hết những gôn thủ xuất sắc đã tham gia nhiều vòng thi đấu để được lựa chọn tham gia vòng chung kết và tôi rất may mắn khi hôm nay giành được giải Best Gross với 68 gậy,” anh Hà Ngọc Hoàng Lộc chia sẻ. 

Gắn bó với bộ môn này từ năm 2008, anh Hà Ngọc Hoàng Lộc luôn kiên trì tập luyện cũng như tham gia nhiều giải đấu khác nhau để cọ xát và nâng cao kỹ năng của mình. “Đặc biệt là với những giải đấu quốc tế quan trọng như MercedesTrophy World Final tại Đức sắp tới, tôi càng phải cố gắng và luyện tập trên sân nhiều hơn nữa,” nhà vô địch Best Gross cho biết.

Gôn thủ Hà Ngọc Hoàng Lộc giành giải Best Gross tại Mercedes Trophy lần thứ 3

Cơ duyên với Golf

Trái ngược với nhà vô địch kỳ cựu Hà Ngọc Hoàng Lộc, mùa giải 2022 là lần đầu tiên anh Đặng Ngọc Dũng đến với MercedesTrophy Việt Nam. Vượt qua 181 đối thủ, anh đã xuất sắc giành giải Best Net tại giải đấu năm nay. Hào hứng và bất ngờ sau khi biết được kết quả, anh vui mừng chia sẻ: “Sau khi hoàn thành trận đấu, tôi rất hồi hộp. Cho đến khi Ban tổ chức xướng tên tôi được giải Best Net, tôi thật sự vui mừng vì đã vượt qua mọi giới hạn của bản thân và chiến thắng giải đấu này. Đây là giải MercedesTrophy đầu tiên tôi tham gia và sau này chắc chắn sẽ còn gắn bó với giải thường xuyên hơn nữa.”

Mới chỉ bén duyên với gôn từ tháng 2.2022, trong vòng 6 tháng tập luyện, anh Đặng Ngọc Dũng đã thực sự yêu thích và đam mê khi tập luyện bộ môn này. Chia sẻ về cảm xúc và khoảnh khắc ấn tượng trong giải đấu MercedesTrophy đầu tiên, tay gôn Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh thách thức khiến anh tự hào nhất trong vòng chung kết là vượt qua chính mình và chiến thắng bản thân. Anh cũng rất ấn tượng với trình độ và năng lực tuyệt vời trên sân của các gôn thủ cùng tham gia vòng chung kết năm nay.

Anh Đặng Ngọc Dũng cho biết: “Dù thời gian chơi golf của tôi chưa nhiều, nhưng tôi có thể cảm nhận được, golf là môn thể thao của sự điềm tĩnh. Đối thủ lớn nhất của mỗi gôn thủ chính là bản thân của họ, khi đã vượt qua thì ai cũng là người chiến thắng cả. Theo tôi, với mỗi cú swings, mỗi tay gôn đều cần sự tập trung cao độ, kỹ thuật, sự điềm tĩnh và cả vận may nữa.”

Golf thủ Đặng Ngọc Dũng xuất sắc giành giải Best Net ngay lần đầu tiên tham gia MercedesTrophy

Chặng đường MercedesTrophy World Final 2022  

Kết thúc Vòng chung kết MercedesTrophy Việt Nam 2022, Mercedes-Benz đặc biệt dành một giải thưởng tuyệt vời cho 2 nhà vô địch năm nay – anh Đặng Ngọc Dũng và anh Hà Ngọc Hoàng Lộc – cũng như gôn thủ Nguyễn Quốc Hùng – nhà vô địch MercedesTrophy Việt Nam năm 2020. Cả ba gôn thủ sẽ cùng đại diện cho Việt Nam tới tham gia giải đấu quốc tế MercedesTrophy World Final 2022 tại Stuttgart, Đức. 

Nhà vô địch giải Best Net năm 2020, anh Nguyễn Quốc Hùng không khỏi hào hứng khi được trở lại với giải đấu MercedesTrophy một lần nữa. Đại diện Việt Nam để đến vòng chung kết thế giới năm nay, anh Hùng chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn cho bản thân khi được thay mặt cho các gôn thủ Việt Nam tham dự giải gôn MercedesTrophy tại Đức. Bên cạnh sự tự hào, tôi cũng nghĩ mình cần có trách nhiệm để làm sao mang lại hình ảnh đất nước Việt Nam, con người Việt Nam và gôn thủ Việt Nam thật đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.” 

Gôn thủ Đặng Ngọc Dũng cũng không giấu được sự kỳ vọng và hào hứng cho chuyến đi tới thành phố Stuttgart, cái nôi của nền công nghiệp xe hơi thế giới. Anh khẳng định đây là một niềm vinh dự và cũng là một thách thức lớn. “Chắc chắn tôi sẽ cố gắng hết mình! Mục tiêu tiếp theo để tôi chinh phục chính là giải đấu MercedesTrophy World Final tại Đức. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện hết mình và chuẩn bị thật tốt cho giải đấu này,” tay gôn Đặng Ngọc Dũng chia sẻ.