Kinh doanh

800.000 xe Mercedes-Benz có nguy cơ cháy nổ trong khi vận hành

800.000 xe Mercedes-Benz có nguy cơ cháy nổ trong khi vận hành nhưng chưa được thu hồi ngay vì hãng thiếu linh kiện thay thế.

Share
this:

Công ty sản xuất ô tô Daimler đã khuyến cáo 800.000 chủ sở hữu xe Mercedes-Benz về một lỗi kỹ thuật có thể khiến xe cháy nổ và cũng cho biết hãng thiếu linh kiện thay thế để khắc phục lỗi ngay lập tức, đồng thời cảnh báo chủ sở hữu nên lái xe “đặc biệt cẩn thận”.

Trong thư gửi đến các chủ sở hữu xe hồi tháng 12.2021 được báo Bild đăng vào ngày 4.1, Daimler cho biết nguy cơ cháy nổ là do sự cố rò rỉ có thể xảy ra trong bơm nước làm mát.

Xe Mercedes-Benz được nhìn thấy ở Dublin, Ireland vào ngày 11.2.2021. Ảnh: Artur Widak/Nurphoto via Getty Images/Forbes

Theo bức thư mà Daimler xác nhận sự thật với Reuters cho đến khi công ty có thể khắc phục được lỗi kỹ thuật này, chủ xe sở hữu các xe bị lỗi “nên lái đặc biệt cẩn thận và hạn chế sử dụng tối đa.”

Cụ thể, những xe bị lỗi thuộc các mẫu và các dòng: GLE/GLS, C-Class, E-Class, S-Class, E-Class Coupe/Convertible, GLC, CLS, và G-Class được sản xuất trong thời gian từ tháng 1.2017 đến tháng 10.2021.

Mercedes cho biết công ty dự kiến sẽ bắt đầu sửa lỗi sớm nhất vào giữa tháng Giêng, Bild đưa tin.

Công ty con của Daimler, Mercedes, là một trong những công ty sản xuất ô tô hạng sang nổi tiếng nhất thế giới, bán được 1,72 triệu ô tô và xe tải trong năm 2020. Trong tháng 12.2021, có nhiều lo ngại về các loại xe Mercedes và Telsa cho phép người dùng vừa chơi trò chơi điện tử trên màn hình bảng điều khiển trong khi lái xe, Mercedes là công ty đầu tiên ngừng chức năng mới này. Bild cho rằng Mercedes chậm trễ sửa lỗi để bảo đảm an toàn cháy nổ vì tình trạng thiếu hụt linh kiện thay thế ở khắp nơi trên thế giới do đại dịch COVID-19 gây ra.

Biên dịch: Gia Nhi