Doanh nghiệp

Nhà sản xuất LNG hàng đầu nước Nga tiến vào thị trường Việt Nam

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Novatek – doanh nghiệp sản xuất khí tự nhiên (LNG) độc lập lớn nhất xứ sở bạch dương – vừa thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Công ty sản xuất khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) Novatek vừa thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội, với mục tiêu chính là tương tác với các đối tác Việt Nam để phát triển các dự án cung ứng LNG mới tại thị trường Việt. 

“Việt Nam mang đến cho Novatek cơ hội để phát triển các dự án năng lượng khí trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đóng vai trò quan trọng chiến lược để chúng tôi hướng tới mục tiêu dài hạn là đem đến nguồn cung khí tự nhiên an toàn, giá cả hợp lý và bền vững trong nhiều thập niên tới,” ông Leonid V.Mikhelson, chủ tịch Novatek phát biểu trong thông cáo. 

Ảnh: Novatek.

Trước đó vào ngày 2.8, ông Leonid Mikhelson cũng đã có buổi làm việc với các lãnh đạo của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power), với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ các dự án LNG tại Việt Nam mà Novatek muốn PV Power sẽ trở thành đối tác trọng tâm.  

Thành lập năm 1994, Novatek là doanh nghiệp sản xuất khí tự nhiên độc lập lớn nhất nước Nga. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực thăm dò, sản xuất, chế biến khí tự nhiên và hydrocarbon lỏng. Các hoạt động của Novatek tập trung chủ yếu ở khu tự trị Yamal-Nenets ở phía Tây Siberia – khu vực sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 80% sản lượng khí tự nhiên của xứ sở bạch dương và 15% sản lượng khí tự nhiên thế giới.  

Theo cập nhật mới nhất vào tháng 5.2021 của Forbes, Novatek hiện có vốn hoá 58,4 tỉ USD. Nhà sáng lập và chủ tịch công ty, ông Leonid Mikhelson hiện sở hữu khối tài sản 28,3 tỉ USD và giữ vị trí thứ 66 trong danh sách tỉ phú thế giới năm 2021 của Forbes.