Kinh doanh

Món quà Giáng sinh: nhiều thương hiệu ra mắt mẫu xe đạp điện mới

Những chiếc xe đạp điện trở thành món quà Giáng sinh phổ biến nên các thương hiệu cạnh tranh giới thiệu nhiều sản phẩm với chất lượng tốt cũng như giá rẻ hơn so với trước kia.

Share
this:

Chinh phục mọi địa hình: Himiway Cobra Pro với giá 2.399 USD

Himiway Cobra Pro chinh phục mọi địa hình. Ảnh: Himiway/ Forbes

Xe đạp điện Himiway Cobra Pro có bánh to cùng với hệ thống giảm xóc trước và sau nên xe vẫn chạy được ở bất kỳ địa hình cũng như trong khi trời đang mưa hoặc tuyết rơi. Chiếc xe có trọng lượng gần 40kg. Nếu bạn là một người to lớn thì đây là chiếc xe đạp điện dành cho bạn. Cobra Pro có động cơ trợ lực trục giữa Bafang 750W.

Pin sạc lớn 48V- 960Wh có thể tháo rời và giúp xe chạy hơn 96km cùng với sự trợ giúp của bàn đạp nhẹ, nhưng bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng van tiết lưu để điều chỉnh tốc độ. Mặc dù xe có kích thước lớn nhưng thiết kế khung nhôm dốc và yên thấp nên xe thích hợp cho tất cả mọi người sử dụng.

Stromer ST7 với giá 13.200 USD

Stromer ST7 có thiết kế rất mạnh mẽ. Ảnh: Stromer/ Forbes

Nếu bạn cảm thấy mức giá này quá cao thì bạn nên biết chiếc xe xứng đáng với giá đó. Giống như Himiway Cobra Pro, Stromer ST7 mang lại cảm giác thú vị khi chạy. Chiếc xe đạp lớn được thiết kế với kiểu dáng mạnh mẽ.

Nhưng ST7 không phải là chiếc xe đạp leo núi hay loại được thiết kế để nhảy, rơi, biểu diễn các kĩ thuật, với bánh to. ST7 dùng để chạy trên đường phố thông thường với hiệu suất cao nhờ bộ pin 1.440Wh.

Xe có thể chạy được quãng đường gần 161 km sau mỗi lần sạc và thậm chí còn có tính năng phanh tái tạo năng lượng để di chuyển xa hơn.

Không có tay ga nên bạn phải đạp, nhưng động cơ Sino II mạnh mẽ sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt tốc độ 45km/giờ và hệ thống bánh răng Pinion cải tiến, yên tĩnh và hoàn toàn khép kín. Xe cũng có phanh đĩa phía trước với ABS (hệ thống chống bó cứng phanh) sẽ giúp bạn không bị té khi bất ngờ dừng xe. Ngoài ra, bộ công nghệ tuyệt vời giúp bạn xem được hiệu suất của xe và thậm chí biết vị trí.

Aventon Soltera.2 với giá 999 USD

Aventon Soltera.2 được nâng cấp từ mẫu Soltera ban đầu. Ảnh: Aventon/ Forbes

Aventon Soltera.2 giống như chiếc xe đạp truyền thống nhưng xe được thiết kế tốt hơn rất nhiều. Được nâng cấp từ mẫu Soltera ban đầu rất đưa ưa chuộng, phiên bản Dot-Two có phanh đĩa, bộ đề Shimano phía sau giúp điều chỉnh bảy tốc độ và động cơ trục sau 350W với van tiết lưu bằng ngón tay cái để tạo ra một số thú vui khi chạy, không cần đạp đến 32km/ giờ.

Màn hình LCD màu còn hiển thị lượng carbon bù đắp. Chỉ nặng gần 21kg nên đạp nhẹ mà không cần trợ giúp. Đèn pha LED, đèn phanh và thậm chí cả đèn xi nhan đều đạt tiêu chuẩn.

“Quái vật đường sỏi”: Moots Express với giá 9.999 USD

Chiếc xe Moots Express có hệ thống hỗ trợ điện giúp bạn chinh phục đồi núi. Ảnh: Moots/ Forbes

“Xe đạp chạy trên đường sỏi” – sự kết hợp tuyệt vời giữa xe đạp đường phố với xe đạp leo núi – ngày càng được ưa chuộng nhờ nhiều ưu điểm. Sự kết hợp của ghi đông cong, khung đuôi cứng và bánh lớn hơn, bám đường hơn giúp xe đạp chạy đường sỏi có khả năng đạt tốc độ cao.

Công ty sản xuất xe đạp cổ điển Moots tại Colorado nổi tiếng trong ngành sản xuất xe đạp địa hình, đường sỏi và leo núi. Nhưng công ty cũng sản xuất nhiều mẫu xe đạp điện ấn tượng. Chẳng hạn như Moots Express, chiếc xe đạp khung carbon chạy trên đường sỏi, có trọng lượng hơn 14kg và hệ thống hỗ trợ điện giúp bạn chinh phục đồi núi.

Được sản xuất thủ công với số lượng ít, chỉ sử dụng các vật liệu và linh kiện có thông số kỹ thuật cao nhất, Moots Express được bảo hành trọn đời giống như mọi chiếc xe đạp Moots.

Chở được mọi thứ: Lectric XPedition Cargo với giá 1.599 USD

Bạn có thể chở mọi thứ với chiếc xe đạp điện Lectric Xpedition Cargo. Ảnh: Lectric/ Forbes

Từ lâu đã phổ biến ở châu Âu và châu Á, “xe đạp chở hàng” kết hợp nhiều tính năng của một chiếc ô tô nhỏ. Có thể chở trẻ em, vật nuôi, hàng tạp hóa và bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn chất lên, chiếc xe đạp giống như con ngựa thồ thú vị. Chiếc xe có thêm động cơ điện để chạy quãng đường dài hơn cũng như vượt đồi núi.

Năm nay, công ty sản xuất xe đạp điện lâu năm Lectric ra mắt chiếc xe đạp chở hàng “đuôi dài” XPedition và thêm pin để di chuyển xa hơn. Được trang bị động cơ trục phía sau có công suất cực đại trên 1.300W và mômen xoắn 85nm, xe có thể chở tới 204kg – và thậm chí là một chiếc xe kéo cho chú chó lông xù. Xe có tính năng hỗ trợ bàn đạp hoặc chỉ cần nhấn ga để tận hưởng chuyến đi dưới sự hỗ trợ của động cơ.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Startup xe điện của Singapore Beam huy động 93 triệu USD