Kinh doanh

Masan chi 295 tỉ đồng sở hữu mạng di động ảo Reddi

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Bỏ ra gần 300 tỉ đồng để sở hữu 70% cổ phần của Mobicast, Masan chính thức tham gia lĩnh vực viễn thông.

Share
this:

Thương vụ được thực hiện bởi The Sherpa, thành viên của công ty cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN). Theo đó, Masan hoàn tất mua 70% cổ phần công ty cổ phần Mobicast, đơn vị sở hữu mạng viễn thông ảo (MVNO) Reddi và bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.

Trong thông cáo phát đi hôm 21.9, Masan khẳng định việc mua lại Mobicast là bước đi để mở rộng sang lĩnh vực viễn thông nhằm mục tiêu số hóa hệ sinh thái tiêu dùng “Point of Life”, mang đến trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ xuyên suốt từ offline đến online (trực tiếp đến trực tuyến).

Bằng cách kết hợp với cơ sở dữ liệu khách hàng của Reddi, Masan sẽ xây dựng một nền tảng tích hợp, trong khi Reddi sẽ tiếp cận độc quyền tập khách hàng của Masan để qua đó tiết giảm chi phí thu hút khách hàng và có ngân sách tái đầu tư vào phát triển các giải pháp tiêu dùng số và nền tảng trải nghiệm cho khách hàng Việt Nam, vốn vẫn dùng khá nhiều dịch vụ thoại và SMS qua di động.

Tổng giám đốc Masan Group, ông Danny Le cho biết trong thông cáo báo chí rằng, Reddi là mảnh ghép đầu tiên để số hóa “Point of Life”, từng bước tích hợp các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu vào một nền tảng duy nhất. Mục tiêu là giúp người tiêu dùng sử dụng các dịch vụ và sản phẩm với chi phí rẻ hơn so với hiện tại.

Masan hiện đang sở hữu các nền tảng tiêu dùng từ các công ty thành viên và liên kết như VinCommerce (hệ thống Vinmart, Vinmart+…), Techcombank và Phúc Long.