Kinh doanh

Hợp tác với TPBank, MOMO cấp hạn mức tín dụng cho người dùng ví điện tử

2 năm trước
Tác giả Giang Thanh

Share
this:

MOMO ví điện tử với 20 triệu người dùng, nhiều nhất Việt Nam đang hợp tác với ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cung cấp hạn mức tín dụng, dùng trước trả sau cho người dùng ví điện tử. Theo đó, với các khách hàng sử dụng ví, đáp ứng một số điều kiện của MOMO như đã định danh khách hàng, có các giao dịch thanh toán qua MOMO chứng minh về khả năng tài chính và đáp ứng một số điều kiện căn cứ trên các tiêu chuẩn mà TPBank đưa ra sẽ được cấp hạn mức đến 5 triệu đồng. Với hạn mức này, khách hàng có thể sử dụng thanh toán các dịch vụ kết nối với ví: thanh toán hóa đơn, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi… nhưng không được rút số tiền này về tài khoản kết nối. Thời hạn người dùng ví hoàn trả khoản ứng trước này từ 35-45 ngày, quá hạn chịu lãi suất- tương tự như thẻ tín dụng.

Theo MOMO, sản phẩm hướng đến đối tượng trẻ thích mua sắm, mong muốn có được sự tiện lợi, minh bạch và dễ dàng kiểm soát tài chính cá nhân. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp dành cho những người có thu nhập trung bình- nhóm người gặp nhiều hạn chế khi tiếp cận các dịch vụ vay tiêu dùng thông thường và có thể tạm thời khó khăn do dịch bệnh bùng phát.

Theo các chuyên gia, phép thử của MOMO là bước thử nghiệm ban đầu của hình thức cho vay ngang hàng (P2P Lending) dựa trên đánh giá định mức tín nhiệm tài chính cá nhân của khách hàng. Dù cho vay không có tài sản thế chấp nhưng qua hành vi thanh toán của người dùng ví, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn có thể dự đoán thu nhập của khách hàng và đề xuất mức cho vay tín chấp phù hợp, an toàn.