Quốc tế

Hồi ký của Britney Spears bán được 1,1 triệu bản trong tuần đầu phát hành

7 tháng trước
Tác giả Hugh McIntyre

“The Woman in Me” (Người phụ nữ trong tôi), cuốn hồi ký rất được mong đợi của Britney Spears, đã gây tiếng vang trong giới văn học.

Share
this:

Cuốn sách đã bán được 1,1 triệu bản trong tuần đầu sau khi phát hành vào ngày 24.10. Ngay sau khi ra mắt, cuốn hồi ký dẫn đầu danh mục sách bán chạy nhất của New York Times.

Hồi ký của Spears không chỉ cuốn hút công chúng mà còn là một trong những cuốn sách đạt kỷ lục về doanh số. Số lượng đặt hàng trước, doanh số sách in, sách điện tử và sách nói đều cao.

Britney Spears trong bộ phim tài liệu “I Am Britney Jean” kể về cuộc sống và sự nghiệp của cô. Ảnh: NBCUniversal/ Michelangelo Di Battista/ Sony/ RCA/ Getty Images/ Forbes

Trong hồi ký The Woman in Me, Spears kể lại hành trình trở thành ngôi sao lừng danh và những thách thức cô vượt qua trong những năm nổi tiếng. Cô chân thật tiết lộ về cuộc sống bị cha kiểm soát quá mức trong suốt 13 năm ông giám hộ.

Sau những lời khai của cô tại tòa, người hâm mộ trên toàn thế giới lên tiếng phản đối sự giám hộ của cha cô. Cuối cùng, thẩm phán Los Angeles đưa ra quyết định chấm dứt quyền giám hộ đó.

Cuốn sách được quảng cáo bằng các đoạn trích vì Spears không ký hợp đồng hay thực hiện phỏng vấn để quảng bá cho hồi ký. Thay vào đó, giới truyền thông đưa tin giới thiệu The Woman in Me trước khi Spears phát hành cuốn sách.   

Trong những đoạn trích dùng để quảng cáo, Spears thừa nhận cô từng phá thai khi mới 19 tuổi. Cô có thai với bạn trai, Justin Timberlake. Nhưng lúc đó, Timberlake đã thuyết phục nữ ca sĩ phá thai.

Mặc dù The Woman in Me bán được 1,1 triệu bản trong tuần đầu tiên phát hành nhưng doanh số vẫn thấp hơn mức kỷ lục cuốn hồi ký Spare (Kẻ dự bị) của Hoàng tử Harry đạt được trong một tuần. Cuốn sách được phát hành hồi tháng 1 và bán được 1,6 triệu bản ở Mỹ trong tuần đầu ra mắt.

Với sự ra mắt đáng chú ý của cuốn hồi ký, Spears trở thành một tác giả thành công và thêm vào danh sách dài gồm nhiều thành tích của mình.

Nhờ vào giọng đọc của Michelle Williams, nam diễn viên được đề cử giải Oscar, phiên bản sách nói của The Woman in Me thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Spears thông báo cô đang viết cuốn hồi ký thứ hai. Tuy nhiên, cô không tiết lộ chi tiết về ngày phát hành cũng như nội dung.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Cuốn tiểu sử mới tiết lộ nhiều điều thú vị về Elon Musk
Donald Trump thu về gần 5,8 triệu USD tiền bản quyền cho ‘Our Journey Together’