Doanh nghiệp

Goh Peng Ooi của công ty fintech Silverlake Axis hướng tới tăng trưởng mới

Silverlake Axis, công ty của doanh nhân Goh Peng Ooi hướng tới việc gia tăng khách hàng và mở rộng sang các thị trường mới.

Share
this:

Silverlake Axis, công ty của doanh nhân lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) người Malaysia Goh Peng Ooi, cung cấp phần mềm tài chính và dịch vụ số cho các ngân hàng, có niềm tin rằng Thái Lan sẽ tăng trưởng nhanh hơn nữa. Kể từ năm 2022, Silverlake Axis, niêm yết cổ phiếu tại Singapore, đã đạt thỏa thuận với Siam Commercial Bank – một trong những ngân hàng lớn nhất Thái Lan và ngân hàng quốc doanh Export-Import Bank of Thailand (EXIM Thailand).

Goh Peng Ooi, nhà sáng lập của Silverlake Axis. Ảnh: The Star, Malaysia.

Thái Lan là thị trường lớn thứ ba của Silverlake Axis, đóng góp 12% doanh thu trong năm tài khóa tính đến tháng 6.2022, xếp sau Malaysia và Indonesia với lần lượt 33% và 17%. Trong giai đoạn này, tổng doanh thu của công ty tăng 18% lên 736,5 triệu ringgit (165 triệu đô la Mỹ), còn doanh thu từ Thái Lan tăng 88%.

Tháng 12.2022, Silverlake Axis đã hợp tác với Siam Commercial Bank để tăng hơn nữa nhóm khách hàng thực hiện khoản vay nhỏ từ việc tiếp cận với những người chưa có tài khoản ngân hàng. Thái Lan có lượng lớn dân số chưa được khai thác nhiều. AutoX, công ty con về khoản vay giá trị thấp của Silverlake Axis, hiện cung cấp các sản phẩm cho vay và dịch vụ trên nền tảng dựa trên điện toán đám mây Mobius, phản hồi nhanh chóng với chi phí thấp. Vào tháng 2.2023, Silverlake Axis đã ký thỏa thuận cải tiến hệ thống cốt lõi của EXIM Thailand để chuyển đổi sang ngân hàng số.

Silverlake Axis cũng tuyển dụng thêm nhân sự từ Việt Nam, Cambodia và Philippines trong một năm qua, và mở văn phòng tại Dubai trong thời gian gần đây để tiến vào hai thị trường Trung Đông và Châu Phi. Tại quê nhà Malaysia, Silverlake Axis là một trong những đối tác nội địa của Amazon Web Services và sẽ hưởng lợi từ kế hoạch đầu tư 6 tỉ đô la Mỹ xây dựng cơ sở hạ tầng máy chủ và trung tâm dữ liệu tại Đông Nam Á vào năm 2037 của tập đoàn thương mại điện tử Mỹ.

Goh Peng Ooi, bắt đầu sự nghiệp từ IBM và thành lập vào Silverlake Axis vào năm 1989, chứng kiến giá trị tài sản tăng 8% lên 500 triệu đô la Mỹ. Silverlake Axis cho biết công ty cung cấp dịch vụ tại hơn 70 quốc gia và có 8 trong 20 ngân hàng hàng đầu Đông Nam Á là khách hàng.

Biên dịch: Minh Tuấn