Kinh doanh

Gia tộc Chearavanont thành lập quỹ đầu tư tại Đông Nam Á

Gia tộc Chearavanont và LDA Capital sẽ thành lập quỹ đầu tư chung để rót vốn vào các doanh nghiệp tiềm năng tại Đông Nam Á.

Share
this:

Gia tộc Chearavanont, những người gây dựng tài sản từ tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group), đã thành lập quỹ đầu tư cùng với LDA Capital có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ để rót vốn vào các công ty đại chúng và công ty trong giai đoạn tiền IPO (pre-IPO) có tốc độ tăng trưởng nhanh ở Đông Nam Á.

Theo thông cáo báo chí chung, hai công ty sẽ cam kết đầu tư khoảng 2 tỉ USD trong 12-18 tháng tới. LDA và Charoen Energy and Water Asia (CEWA), công ty trực thuộc CP Group sẽ kết hợp chuyên môn và kiến thức từ lĩnh vực đang hoạt động để xác định các doanh nghiệp tiềm năng trong khu vực.

Dhanin Chearavanont, chủ tịch của tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group). Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg.

“Trong 20 năm qua, đội ngũ của chúng tôi đã mang đến nguồn vốn linh hoạt cho quá trình tăng trưởng của các công ty trên toàn thế giới, những doanh nghiệp thường không nhận được nhiều vốn từ ngân hàng trong khu vực và nhà đầu tư nội địa. Việc hợp tác với CEWA và gia tộc Chearavanont sẽ giúp LDA Capital nâng cao khả năng tiếp cận những nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn Đông Nam Á, cung cấp các giải pháp tiếp cận vốn mới và linh hoạt giúp các công ty phát triển,” Anthony Romano, đồng sáng lập LDA Capital, công ty về khoản đầu tư thay thế thành lập vào năm 2018, cho biết.

Lấy tên gọi CPFam-LDA Asia Growth Fund, quỹ đặt mục tiêu tạo ra sân chơi công bằng cho các doanh nghiệp quy mô vừa phát triển và cạnh tranh trên thị trường quốc tế. “CPFam-LDA Asia Growth Fund sẽ mang lại nguồn tài chính xuất sắc khác để hỗ trợ cho sự phát triển của các doanh nghiệp và doanh nhân tại Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung,” Chatchaval Jiaravanon, giám đốc của CPFam-LDA Asia Growth Fund cho biết.

Chatchaval Jiaravanon là con trai của Sumet Jiaravanon (88 tuổi), giám đốc điều hành CP Group và anh trai của cựu chủ tịch cấp cao tại công ty là Dhanin Chearavanont (84 tuổi). CP Group khởi đầu từ cửa hàng cung cấp hạt giống từ Trung Quốc cho các nông dân Thái Lan do ông của Chatchaval, Chia Ek Chor cùng anh trai Choncharoen thành lập vào năm 1921.

Hiện nay, công ty là một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi và gia súc hàng đầu thế giới. Bên cạnh nông nghiệp, CP Group cũng đầu tư vào các mảng tự động, dược phẩm, bán lẻ, bất động sản và viễn thông. Anh em nhà Chearavanont dẫn đầu danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2023 với giá trị tài sản 34 tỉ USD.

Biên dịch: Minh Tuấn