Tiêu điểm

Giá gas tại Mỹ có thể giảm xuống 3,5 USD/gallon khi bước sang mùa thu

Share
this:

Nước Mỹ được nhận định có thể ghi nhận giá gas trung bình ở ngưỡng 3,5 USD/gallon khi bước vào mùa thu năm 2022.

Với tình hình biến động giá gas của Mỹ trong hai tháng qua chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mùa thu đến gần, thường là giai đoạn giảm giá theo mùa, các chuyên gia nhận định việc này có thể kéo giá bán trung bình trên toàn quốc dưới ngưỡng 3,5 USD/gallon. Tuy vậy, nhiều tiểu bang của Mỹ có giá gas thấp hơn.

Theo Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ (AAA), Arkansas có giá bán rẻ nhất 3,42 USD/gallon, theo sau là Mississippi, Georgia và Texas đều có mức giá trung bình 3,44 USD/gallon.

Các tiểu bang khác có giá gas trung bình cho mỗi gallon dưới ngưỡng 3,5 USD gồm Tennessee (3,45 USD), Louisiana (3,47 USD), South Carolina (3,47 USD), Missouri (3,48 USD), Alabama (3,48 USD) và Kansas (3,49 USD).

Vào ngày 21.8, giá gas của Kentucky giảm từ 3,51 USD xuống dưới ngưỡng 3,5 USD cho mỗi gallon, kế đến là Oklahoma (3,52 USD) và Florida (3,55 USD)

Các nhà phân tích nhận định giá gas của Mỹ tiếp tục giảm xuống khi bước vào mùa thu năm 2022. Ảnh: Getty Images

Giá gas trung bình trên toàn nước Mỹ là 3,91 USD/gallon, theo AAA.

Giá gas trung bình của California và Hawaii duy trì ở mức trên 5 USD/gallon, với một số hạt có giá bán hơn 6 USD. Hạt Alpine (California) nằm dọc biên giới Nevada có giá gas 6,8 USD/gallon, còn giá bán tại hạt Mono nằm ngay bên cạnh là 6,5 USD/gallon. Giá gas trung bình của hạt Esmeralda, Nevada có đường biên giới giáp với hạt Mono là 6,32 USD/gallon.

Trong nửa đầu năm 2022, giá gas trung bình của Mỹ tăng phi mã lên mức đỉnh 5,02 USD/gallon khi giá dầu thô tăng cao, với các tác nhân như công suất lọc dầu giảm và cấm vận nhập khẩu xăng dầu từ Nga để phản đối cuộc chiến quân sự tại Ukraine, theo AAA.

Tuy vậy, giá gas sau đó liên tục tụt giảm do nhu cầu hạ nhiệt và xuất hiện những nỗi lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế, có khả năng kéo dài trong nhiều tuần tiếp theo.
Trên Twitter, nhà phân tích Patrick De Haan của GasBuddy nhận định giá gas “gần như sẽ liên tục giảm xuống trong mùa thu này” do nhu cầu tiêu thụ giảm.

Xem thêm: Giá nhiên liệu tại Mỹ tiếp tục giảm khi nhu cầu hạ nhiệt

Biên dịch: Minh Tuấn