Công nghệ

ECOE ra mắt nền tảng giao dịch bất động sản “full thông tin”

2 năm trước
Tác giả Minh Tâm

Nền tảng giao dịch bất động sản ECOE hướng tới cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm cho người mua với môi trường giao dịch an toàn cho người mua.

Share
this:

ECOE là nền tảng giao dịch do công ty cổ phần ECOE Việt Nam phát triển, hiện đã có ứng dụng trên điện thoại thông minh, cung cấp các tính năng chuyên biệt để khách hàng tìm kiếm bất động sản, tra cứu các thông tin về quy hoạch, pháp lý… của sản phẩm đang quan tâm khi giao dịch với sàn giao dịch ECOE.

Ông Nguyễn Trọng Đồng, tổng giám đốc công ty ECOE Việt Nam khẳng định, nền tảng ECOE với phương thức hoạt động hoàn toàn khác với website rao bán bất động sản tự do hay đăng tin trao đổi giữa các môi giới không chuyên. ECOE muốn thay đổi cách giao dịch bất động sản giữa người có nhu cầu mua và ký gửi bất động sản tại Việt Nam: nhanh chóng, an toàn bằng sử dụng công nghệ và cung cấp thông tin minh bạch, đầy đủ, bảo mật…

Người dùng tự tra cứu quy hoạch miễn phí về sản phẩm bất động sản đang quan tâm bằng cách scan thông tin về số thửa, số tờ, tọa độ trên ứng dụng. Công nghệ AI được tích hợp vào ứng dụng hỗ trợ tối ưu tìm kiếm cho mỗi người dùng. Hệ thống sẽ tự động gợi ý sản phẩm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, điều kiện kinh tế cùng bộ lọc về diện tích, khoảng giá, số phòng ngủ hay tiện ích xã hội đi kèm.

ECOE ứng dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Ảnh: ECOE

Các sản phẩm được xuất hiện trên nền tảng ECOE trải qua quy trình kiểm tra, phê duyệt hai bước sau khi nhận thông tin cung cấp từ người bán. Các thông tin về khách hàng có nhu cầu mua được bảo mật, mã hóa để có thể nhận tư vấn trực tuyến qua ứng dụng mà không cần cung cấp số điện thoại. 

Sàn giao dịch này cũng vẫn áp dụng mô hình giao dịch bất động sản truyền thống để khách hàng có thể nhận giải đáp trực tiếp tại các chi nhánh của ECOE, hiện có 10 điểm tại TPHCM và dự kiến có đủ tại 24 quận huyện TPHCM và nhiều điểm tại các tỉnh, thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm 2022, theo bà Trần Thị Hà Thu, giám đốc kinh doanh ECOE. ECOE cam kết mua lại 100% giá trị bất động sản nếu thông tin tư vấn không đúng với thực tế. 

ECOE cũng đã hợp tác với ngân hàng Nam Á để thêm giải pháp đảm bảo giao dịch giữa người ký gửi và người mua. Sau bước ECOE xác nhận thủ tục pháp lý, sang nhượng giữa hai bên hoàn tất, tiền trong tài khoản của người ký gửi mới được ngân hàng giải ngân.

Công ty ECOE dự kiến sẽ ra mắt tính năng định giá bất động sản nhờ ứng dụng AI để người mua, người bán có thêm nguồn tham khảo, phục vụ cho việc thương lượng và sớm đi đến hoàn tất giao dịch hơn.

Các giao dịch bất động sản trên thị trường hiện nay được đánh giá gây nhiều phiền phức và tiềm ẩn rủi ro cho người mua khi thông tin về sản phẩm không đầy đủ, thiếu chính xác, pháp lý không minh bạch hay môi giới thiếu chuyên nghiệp. Trong ngành cũng đã có một số doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để phát triển các giải pháp đảm bảo pháp lý, thông tin cho sản phẩm.