Doanh nghiệp

Đối tác sản xuất lớn nhất của Apple tăng đầu tư vào Việt Nam

1 năm trước
Tác giả Bảo Trung

Foxconn dự kiến sẽ đầu tư vào dự án mới này với tổng mức đầu tư khoảng hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương

Share
this:

Tập đoàn Khoa Học Kỹ Thuật Hồng Hải (Foxconn), đối tác sản xuất linh kiện cho Apple số một hiện nay trên thế giới, vừa ký kết Biên bản ghi nhớ với CTCP KCN Sài Gòn – Bắc Giang về việc nghiên cứu thuê lại 50,5 ha đất tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ của Foxconn Bắc Giang

Foxconn dự kiến sẽ đầu tư vào dự án mới này với tổng mức đầu tư khoảng hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương. Dự án này sẽ là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang trong tương lai gần, mang lại nhiều giá trị tích cực đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, Tập đoàn Foxconn là doanh nghiệp FDI đầu tư có quy mô lớn nhất với các dự án đầu tư bắt đầu từ năm 2019; hiện tổng diện tích đất thuê đã lên tới 69,82 ha; tổng vốn đầu tư đăng ký của Foxconn đạt 773 triệu USD.

Tháng 4 năm ngoái, tập đoàn từng tuyên bố đầu tư 700 triệu USD vào Việt Nam để mở rộng quy mô sản xuất với kỳ vọng thu về 10 tỷ USD.

Do dịch Covid-19, Apple đã chuyển nhiều dây chuyền sản xuất thiết bị từ Trung Quốc sang các nước lân cận, đặc biệt là Việt Nam. Trước đó, một số sản phẩm khác của Apple như tai nghe AirPods đã được giao cho nhà máy Luxshare cũng tại Bắc Giang sản xuất từ năm 2020.

Tập đoàn Foxconn thành lập năm 1974 tại Đài Loan với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Theo danh sách Global 2000 năm 2022 của Tạp chí Forbes, Foxconn đứng thứ 124 với doanh thu đạt trên 214 tỷ USD.

Hiện nay, Foxconn có hơn 800 Công ty và chi nhánh tại các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam, Singgapo, Autralia, Anh, Pháp, Hungary, Ireland, Canada, United States, Mexico, Brazil,…  với số lượng công nhân viên của toàn tập đoàn trên thế giới là 1,5 triệu người.