Công nghệ
Sponsored | Brand Contributor

CEO Lê Hoàng Anh: Từ kính thông minh đến thế giới Metaverse

2 năm trước

Công ty Century, dưới sự điều hành của CEO Lê Hoàng Anh là đơn vị phát triển các dòng kính thông minh bao gồm cả thiết kế, sản xuất phần cứng phục vụ hệ sinh thái phần mềm Metaverse.

Share
this:

Lê Hoàng Anh, sinh năm 1990, là sáng lập và điều hành Century, đặt tham vọng tạo ra loại kính thông minh thời trang, gọn nhẹ và phù hợp để bất kỳ ai cũng có thể mang theo cả ngày và đi bất kỳ đâu.

Năm 2015, Lê Hoàng Anh chế tạo thành công kính thông minh (MultiGlass). Ban đầu, loại kính này được phát triển để giúp đỡ người khuyết tật có thể sử dụng máy tính, mở rộng tri thức trên không gian mạng Internet. Sau đó, Hoàng Anh cùng các cộng sự phát triển thêm tính năng cảnh báo buồn ngủ cho tài xế, giúp giảm thiểu tai nạn giao thông.

Với bước đột phá từ MultiGlass, CEO sinh năm 1990 cùng công ty dành được nhiều giải thưởng danh giá như quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2019 (TECHFEST 2019), giải thưởng Đối tác Sáng tạo Xã hội châu Á Thái Bình Dương năm 2020…

Nhờ thành công và cơ hội phát triển kính thông minh ra thị trường quốc tế, thời điểm hiện tại, CEO Century tự hào khẳng định là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế và sản xuất kính đeo mắt thông minh ứng dụng công nghệ VR/AR/IOTs. 

Bên cạnh đó, công ty Century do Lê Hoàng Anh điều hành đặt trụ sở tại British Virgin Islands còn nghiên cứu và phát triển các giải pháp ứng dụng trên nền tảng công nghệ Metaverse Blockchain kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ tương tác trực tiếp giữa các tín hiệu não với một thiết bị bên ngoài (BCI) vào các lĩnh vực tiềm năng khác nhau.

Một trong những dự án Metaverse Blockchain nổi bật đã được Lê Hoàng Anh triển khai trong hệ sinh thái Century là Cens World. Cens World là một trong những dự án Metaverse Blockchain đầu tiên ứng dụng các công nghệ mới nhất như Brain-Computer Interfacing (BCI), VR/AR/MR/XR/AI để cung cấp tính năng cho người dùng sáng tạo để kiếm tiền. Ngoài ra, nền tảng Cens World còn hỗ trợ người dùng tự xây dựng các cửa hàng để bán hàng trên nền tảng metaverse của hệ sinh thái Cens World.

Lê Hoàng Anh cùng các cộng sự kỳ vọng phát triển các giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực bất động sản của hệ sinh thái Cens World. CEO Century nhận định, tương lai của Metaverse không chỉ trò chơi mà còn là “vùng đất ảo” mà người chơi có thể sở hữu cho riêng họ.