Kinh doanh

Bệnh viện FV mua lại hệ thống phòng khám trị liệu ACC

2 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Ngày 6.4, bệnh viện FV công bố chính thức sở hữu hệ thống phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống ACC, thương vụ M&A đầu tiên của FV tại Việt Nam.

Share
this:

ACC được thành lập bởi bác sĩ người Mỹ Wade Brackenbury, hoạt động tại Việt Nam từ năm 2006. Hệ thống phòng khám chuyên áp dụng phương pháp vật lý trị liệu và công nghệ không xâm lấn điều trị cho những bệnh nhân không có chỉ định dùng thuốc hay phẫu thuật.

ACC hiện hoạt động với đội ngũ toàn bộ bác sĩ là người nước ngoài từ Mỹ, New Zealand, Pháp và Hàn Quốc, với chuyên khoa Thần kinh cột sống (Chiropractic).

Chuỗi ACC hiện hoạt động với 4 phòng khám tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, cung cấp các dịch vụ chính như trị liệu thần kinh cột sống, chỉnh hình bàn chân bẹt, điều trị vẹo cột sống, phòng ngừa và điều trị chấn thương thể thao, phục hồi chức năng chuyên biệt như đột quỵ hay chức năng phổi…

Kiểm tra bàn chân cho trẻ tại phòng khám ACC Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM

Trả lời Forbes Việt Nam, bác sĩ Wade Brackenbury – đại diện ACC cho biết kế hoạch tiếp tục nhân rộng mạng lưới tại các tỉnh thành tiềm năng kế tiếp gồm các thành phố Cần Thơ, Vinh và Hải Phòng. “Việc sáp nhập vào FV sẽ giúp ACC có thêm nguồn lực để mở rộng quy mô phát triển,” ông nói.

Trong khi đó, ông Jean-Marcel Guillon, tổng giám đốc bệnh viện FV và là tân chủ tịch ACC, nói với Forbes Việt Nam, việc ACC trở thành thành viên sẽ giúp “FV mở rộng hệ thống với các hoạt động bổ trợ nhau, hoàn thiện dịch vụ khám chữa bệnh và cung cấp nhiều phương án điều trị đến người dân hơn.”

“Nhiều năm qua, hai bên kết hợp điều trị nhiều ca chấn thương do thể thao nhưng với sự kết hợp này, chúng tôi sẽ hệ thống hóa lại để chính thức thành lập khoa y học thể thao,” ông nói thêm.

ACC là đơn vị đầu tiên FV đầu tư mua lại 100% cổ phần và sáp nhập vào hệ thống, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe của FV tại Việt Nam.

Không chia sẻ chi tiết nhưng ông Jean-Marcel Guillon nói việc phát triển hệ sinh thái thông qua M&A của bệnh viện này sẽ tiếp tục tìm kiếm những đối tác có cùng định hướng phát triển, có đội ngũ chuyên môn giỏi và là các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ và quy trình chăm sóc sức khỏe theo chuẩn quốc tế.

Bệnh viện FV hoạt động tại TP.HCM từ năm 2003 do một nhóm bác sĩ người Pháp thành lập. Số liệu công bố của đơn vị này cho thấy hiện hoạt động với hơn 950 nhân viên, gồm 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế với 30 chuyên khoa và quy mô 220 giường bệnh cùng một phòng khám đa khoa, cũng tại TP.HCM.

—————————–

Xem thêm:
Thành viên Under 30 châu Á lập startup về sức khỏe tâm thần
Startup y tế từ xa Doctor Anywhere: Linh hoạt trong biến động
Cách nữ tỉ phú Judy Faulkner thống lĩnh kinh doanh hồ sơ y tế điện tử tại Mỹ
U30 Forbes Việt Nam 2022: Trần Công Minh nghiên cứu theo từng nhịp thở