Quốc tế

BandLab nhận vốn đầu tư mới 25 triệu USD

10 tháng trước
Tác giả Jonathan Burgos

BandLab sẽ dùng khoản đầu tư mới để mở rộng quy mô nhân sự và hợp tác với nhiều nghệ sĩ đầy tham vọng hơn nữa trên toàn thế giới.

Share
this:

Hôm 23.5, Bandlab Technologies – ứng dụng âm nhạc nhận hậu thuẫn tài chính từ gia đình tỉ phú Kuok cho biết đã huy động thêm 25 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư hiện hữu, khi giá trị vốn hóa của công ty tăng 35% sau vòng gọi vốn gần nhất diễn ra trong thời điểm đỉnh dịch COVID-19.

Vòng gọi vốn này do cổ đông hiện tại Cercano Management, tiền thân là Vulcan Capital, quỹ đầu tư của cố đồng sáng lập Microsoft Paul Allen, dẫn dắt với sự tham gia từ Prosus, nhà đầu tư của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent. Lần gọi vốn này nâng giá trị vốn hóa thị trường của BandLab từ 315 triệu USD lên 425 triệu USD, kể từ sau khi công ty nhận về khoản đầu tư trị giá 65 triệu USD trong các vòng Series B trong hai năm 2021 và 2022.

Kuok Meng Ru, đồng sáng lập và CEO của BandLab. Ảnh: BandLab.

BandLab sẽ dùng khoản đầu tư mới để mở rộng quy mô nhân sự và hợp tác với nhiều nghệ sĩ đầy tham vọng hơn nữa trên toàn thế giới. Do Kuok Meng Ru, con trai của tỉ phú dầu cọ Kuok Khoon Hong và cháu nội của người giàu nhất Malaysia Robert Kuok thành lập vào năm 2015, BandLab là công ty trực thuộc Caldecott Music Group, cũng sở hữu công ty truyền thông NME Networks và Vista Musical Instruments chuyên về nhạc cụ. 

“Không chỉ dân chủ hóa lĩnh vực sáng tác nhạc trên toàn thế giới, chúng tôi còn đang hình thành một cộng đồng nơi mọi người có dùng âm nhạc để thể hiện bản thân, bất kể họ có xuất phát điểm và kỹ năng khác nhau. Khoản đầu tư này sẽ giúp chúng tôi tiến tới tương lai, nơi mọi người với chiếc điện thoại thông minh trong tay có thể trở thành một nghệ sĩ âm nhạc có phong cách độc đáo và mang âm nhạc của mình ra thế giới,” Kuok Meng Ru, CEO và đồng sáng lập của BandLab, cho biết trong thông cáo báo chí.

BandLab, nhân tố chủ lực của BandLab Technologies, là trang web và ứng dụng sản xuất âm nhạc hoạt động theo mô hình mạng xã hội dành cho những người làm âm nhạc, hiện có hơn 60 triệu người dùng toàn cầu bao gồm các nghệ sĩ đang nổi lên như d4vd, ThxSoMch và Luh Tyler.

“Chúng tôi tin tưởng vào tầm nhìn và năng lực của BandLab trong việc tạo ra thế hệ nghệ sĩ và khán giả mới, trở thành cầu nối cho các thị trường đã phát triển và đang phát triển, cũng như lĩnh vực chưa được phát triển đúng mức. Từ việc tiếp tục đồng hành với công ty, chúng tôi kỳ vọng BandLab sẽ đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy tương lai đầy năng động cho những nghệ sĩ âm nhạc trên toàn thế giới,” Tommy Teo, giám đốc quản lý và người đứng đầu khu vực Đông Nam Á của Cercano Management cho biết trong thông cáo.

Xem thêm: Kouk Meng Ru gầy dựng sự nghiệp từ niềm đam mê

Biên dịch: Minh Tuấn