Lối sống

Ấn tượng nhất: những chiếc nón xuất sắc tại Kentucky Derby 2022

Những chiếc nón vành rộng được trang trí bông hoa đầy màu sắc thật ấn tượng tại Kentucky Derby 2022.

Share
this:

Những người hâm mộ tại Churchill Downs trong gần 150 năm đều diện những trang phục đẹp nhất để tham dự sự kiện vào thứ Bảy đầu tiên trong tháng Năm.

Một người hâm mộ Derby tôn vinh loài hoa hồng đặc trưng của cuộc đua. Ảnh: Carmen Mandato/Getty Images/Forbes

Trang phục truyền thống với bộ đầm hoặc quần áo sặc sỡ bắt nguồn từ chính trận đua Kentucky Derby.

Khi đại tá Meriwether Lewis Clark Jr. – cháu trai của nhà thám hiểm vĩ đại người Mỹ – giúp tổ chức lễ hội đua ngựa vào năm 1875, ông muốn lễ hội này gợi nhớ về vẻ đẹp quyến rũ trong trận đua ở Epsom Derby, Anh, với những quy định nghiêm ngặt về trang phục, bao gồm cả mũ.

Clark cũng yêu cầu người dân ở Louisville đến xem phải mặc “lễ phục ban ngày” để giúp nhận diện được một số kẻ xấu lợi dụng sự kiện để cờ bạc và uống rượu.

Xem thêm hình ảnh về Kentucky Derby 2022

Hiện nay, không có quy định chính thức về trang phục tại Churchill Downs, mặc dù khán giả tại giải đua lần thứ 148 của Kentucky Derby hầu như không cần phải nhắc nhở họ diện trang phục quyến rũ.

Quy định về thời trang ban đầu của Clark rất phù hợp với 150.000 người sẽ tham dự chặng đầu tiên của giải đua ngựa Triple Crown.

Ngay cả những người hâm mộ không biết nhiều từ khóa tìm kiếm, cũng hiểu Ngày Derby đòi hỏi phải đội mũ vành rộng nhất, màu sắc đậm nhất.

Trong số các ngôi sao tham dự năm nay có Jack Harlow của Louisville (người vừa phát hành ca khúc “Churchill Downs” với Drake, cũng tham dự), Dale Earnhardt Jr., Jason Aldean, và nhà vô địch WWE Bianca Belair, tự làm nên chiếc mũ cho riêng mình trong ngày trọng đại này — và mang chiếc thắt lưng phù hợp.

Hoa hồng gắn liền với trận Derby kể từ năm 1896, khi ngựa Ben Brush chiến thắng được trao vòng hoa hồng trắng và hồng. Tám năm sau, màu đỏ trở thành màu chính thức của hoa hồng Derby và người hâm mộ  thích dùng hoa hồng nở to trang trí trên nón kể từ đó. (Màu hồng vẫn là màu chính thức của Kentucky Oaks vào thứ Sáu.)


Một người hâm mộ trận Derby khoe nón hình bông hoa nở to. Ảnh: AP Photo/Charlie Riedel/Forbes

Tất nhiên, không phải người hâm mộ Derby nào cũng là fan cuồng của hoa hồng và nhiều khán giả còn sử dụng hoa khác để trang trí trên nón khi đến cuộc đua lớn. Vào Ngày Derby, nhánh bạc hà cũng được sử dụng để cài đầy trên nón.

Nhưng người hâm mộ không làm rớt những cánh hoa trang trí trên nón. Ảnh: Carmen Mandato/Getty Images/Forbes

Vài người dũng cảm hơn đội nón cực rộng hoặc cao chót vót, như chính tháp biểu tượng Twin Spiers nổi tiếng.

Rực rỡ với hoa trong Ngày Derby. Ảnh: Carmen Mandato/Getty Images/Forbes
 

Ngay cả những người hâm mộ chọn một bộ sưu tập khiêm tốn hơn – thường là lông mịn – đôi khi cũng hướng đến thời trang diện trong Ngày Derby phù phiếm.

Một người hâm mộ Derby. Ảnh: AP Photo/Charlie Riedel/Forbes

Và như mọi khi, có những khán giả đến sân Churchill Downs cũng như nhắc nhở những người hâm mộ khác điều gì thực sự quan trọng trong Ngày Derby — những chú ngựa.

Hai người hâm mộ diện chiếc nón hình chú ngựa. Ảnh: AP Photo/Brynn Anderson/Forbes

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Ấn tượng nhất: Những trang phục xuất sắc tại Met Gala 2022
Xuất sắc nhất: những hình ảnh nổi bật tại Met Gala 2022
Xuất sắc nhất: những hình ảnh nổi bật tại Met Gala 2022