Doanh nghiệp

American Airlines khai trương đường bay thẳng đến Quần đảo Virgin thuộc Anh

1 năm trước
Tác giả Joe Sills

Đây là lần đầu tiên du khách có thể bay thẳng từ Hoa Kỳ đến Quần đảo Virgin thuộc Anh kể từ những năm 1980.

Share
this:

Họ chờ đợi bên khu rừng ngập mập. Từ đài kiểm soát không lưu tại sân bay Terrance B. Lettsome, những đỉnh núi ở Tortola phủ đầy cây xanh nhô lên giữa vùng đầm lầy ngập mặn và bến cảng có nhiều du thuyền tại Đảo Bò. Những người đi cà kheo, một đoàn xe hộ tống và ban nhạc chờ đợi cùng họ. Nhiều người tập trung ở sân bay để chào đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hoa Kỳ đến Quần đảo Virgin thuộc Anh trong hơn ba thập niên.

Vào ngày 1.6, thời tiết khô hạn kết thúc khi chuyến bay quốc tế của American Airlines khởi hành từ Miami (MIA). Kêu ken két trên đường băng tại sân bay Terrance B. Lettsome (EIS), chiếc Embraer E175 có đuôi trang trí màu đỏ lẫn xanh lăn bánh ngang qua đội máy bay tư nhân đậu gần đó.

Bãi biển Bath, khu bảo tồn thiên nhiên của Virgin Gorda ở Quần đảo Virgin thuộc Anh. Ảnh: Andia/ Universal Images Group/ Getty Images/ Forbes

Cuối cùng, du khách dễ dàng bay đến Quần đảo Virgin thuộc Anh. Trước đây, du khách phải bay đến Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ kế bên rồi sau đó di chuyển bằng phà để đi đến quần đảo này.

Một điểm đến yêu thích cho các chuyến du ngoạn bằng thuyền, lướt ván diều, lặn với ống thở và nơi nghỉ dưỡng riêng tư, các Quần đảo Virgin thuộc Anh tràn ngập những sắc xanh đẹp đẽ. Ngoài ra, còn có nhiều khu “ẩn náu” cho những du khách đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng với thời tiết ấm áp.

Trên hoàn đảo Tortola, các cửa hàng nhộn nhịp tại Road Town níu giữ du khách ở lại hòn đảo được bao quanh bởi nhiều điểm lướt sóng, quán bar thoải mái trên bãi biển, nhà hàng Caribe tuyệt ngon cùng với nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho du khách thuê nhà nghỉ trong suốt thời gian du lịch.

Virgin Gorda liền kề là nơi có các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới như Saba Rock và Vịnh Rosewood Little Dix sang trọng, với vẻ đẹp tự nhiên độc đáo như vườn quốc gia The Baths.

Hòn đảo nhỏ Jost Van Dyke lưu truyền một lịch sử truyền thuyết về những tên cướp biển cùng với các quán bar bình dân theo huyền thoại Caribe như Foxy’s và Soggy Dollar. Trong khi đó, hòn đảo Anegada xa xôi là một trong những địa điểm lặn biển tuyệt vời ở Caribe.

Hoàng hôn trên Virgin Gorda, Quần đảo Virgin thuộc Anh. Ảnh: Joe Sills/ Forbes

“Mảng du lịch của chúng tôi đã bị ảnh hưởng của siêu bão Irma và Maria xảy ra vào năm 2017 cùng với đại dịch COVID-19,” Meade Malone, giám đốc điều hành của MWM Global Holdings, điều hành SeaScape Villas ở Tortola cho biết. “Những chuyến bay này có thể giúp ngành du lịch hồi phục cũng như tăng trưởng trong tương lai, từ đó phát triển nền kinh tế lẫn cuộc sống của người dân ở Quần đảo Virgin thuộc Anh.”

Vào năm 2019, gần 900.000 du khách du lịch đến các Quần đảo Virgin thuộc Anh, thấp hơn so với 1,2 triệu du khách trước cơn bão vào năm 2016. Số lượng này giảm nhiều xuống chỉ còn 83.000 vào năm 2020, nhưng tăng trở lại khoảng 541.000 vào năm 2022.

American Airlines lên kế hoạch tiếp tục khai thác đường bay thẳng từ MIA đến EIS trong suốt mùa hè trước khi tạm dừng trong một thời gian ngắn để tiếp tục dịch vụ vào tháng 11.

“Những chuyến bay này có ý nghĩa rất quan trọng giúp kinh tế phát triển” Dougie Penn, tài xế taxi ở Tortola, người thường xuyên chở du khách từ sân bay trên Đảo Bò đến các điểm đến xung quanh trên hòn đảo lân cận lớn hơn, cho biết. “Chúng tôi chờ đợi chuyến bay này khá lâu rồi. Cho đến nay, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều du khách đến du lịch và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.”

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:

Ba lí do để du lịch đến Point Pelee (Ontario, Canada)
Địa điểm du lịch thú vị cho cả gia đình: sri lanka