Xu hướng

Ứng dụng sách nói Fonos gọi vốn 1,1 triệu USD

2 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Fonos đã ghi nhận doanh thu mỗi tháng tăng gấp năm lần từ đầu năm 2021 tới nay và chạm mốc 80.000 người dùng thường xuyên trong tháng 8.2021.

Fonos đã hoàn thành vòng vốn hạt giống (seed) từ Hustle Fund, iSeed, Found Ventures, AngelCentralSyndicate và một loạt nhà đầu tư thiên thần trong nước. Công ty sẽ dùng nguồn vốn để tiếp tục mở rộng kho nội dung, trong đó bao gồm sách nói, tóm tắt sách, hướng dẫn thiền định… và thử nghiệm nhiều hình thức nội dung mới khác

Ứng dụng sách nói Fonos được thành lập năm 2020 bởi hai nhà sáng lập Oscar Jesionek và Xuân Nguyễn. Theo tự bạch, nền tảng này ghi nhận doanh thu mỗi tháng tăng gấp năm lần từ đầu năm 2021 tới nay và chạm mốc 80.000 người dùng thường xuyên trong tháng 8.2021.

Ảnh: Fonos.

Fonos hiện là đối tác của nhiều nhà xuất bản, bao gồm Nhà xuất bản Trẻ, Alphabooks, Thái Hà Book, Nhã Nam, Đông A… Thư viện sách nói của ứng dụng hiện có hàng trăm đầu sách bản quyền của các tác giả trong nước và nước ngoài.

“Thế hệ Millennial Việt Nam hiện đang có nhu cầu thật dành cho các nội dung có chất lượng cao và có thể thưởng thức khi đang làm việc khác. Chúng tôi lắng nghe nhu cầu của họ và theo đó lên kế hoạch phát triển nội dung,” CEO Oscar Jesionek cho biết.

Không chỉ là giải pháp trong thời kỳ COVID-19, sách nói là một trong những xu hướng nổi lên gần đây của ngành xuất bản. Theo Grand View Research, thị trường sách nói toàn cầu đạt trị giá 2,67 tỉ USD năm 2019 và sẽ đạt mức tăng trưởng kép thường niên (CAGR) 24,4% trong giai đoạn 2020 – 2027.