Kinh doanh

Turkish Airlines hợp tác với dịch vụ Sunflower Lanyard để nâng cao nhận thức về tình trạng khuyết tật

Hãng hàng không Turkish Airlines công bố sẽ hợp tác với dịch vụ Sunflower Lanyard để giúp du khách khuyết tật tăng trải nghiệm du lịch bằng máy bay.

Share
this:

Họ thiết kế chương trình Differences Add Value để đảm bảo cả nhân viên phục vụ trên mặt đất lẫn phi hành đoàn đều nhận thức được và có thể phục vụ tốt nhất cho những hành khách khuyết tật vô hình như tự kỷ, bệnh sa sút trí tuệ, rối loạn lo âu và rối loạn thị giác hoặc thính giác.

Máy bay Boeing 777 của hãng Turkish Airlines đỗ tại cổng sân bay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Getty/Forbes

“Trong khi chúng tôi đang tăng cường trải nghiệm du lịch thông qua những đặc quyền riêng Turkish Airlines cung cấp cho du khách khuyết tật, chúng tôi tập trung vào kỳ vọng và nhu cầu của hành khách, từ đó phát triển các dự án cho phù hợp. Do đó, chúng tôi có thể đón hàng trăm ngàn khách từ các nền văn hóa và khu vực khác nhau với tỉ lệ hài lòng cao khi bay,” CEO Bilal Ekşi của Turkish Airlines lý giải trong thông cáo báo chí.

“Vì hãng hàng không bay đến nhiều nước hơn so với các hãng khác cũng như tin mọi điểm đến trong mạng lưới đều có những viên ngọc quý đang chờ được khám phá, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển những dịch vụ nhằm xóa bỏ những rào cản trước khi lên máy bay.”

Chương trình được thiết kế tinh tế với sunflower lanyards – tượng trưng cho dạng khuyết tật vô hình- dành cho những hành khách có thể yêu cầu nhân viên hàng không hỗ trợ thêm trong khi chuẩn bị cho chuyến đi mà không cần chú ý hoặc lo lắng khi có khuyết tật vô hình.

Chương trình Turkish Airlines Sunflower Lanyard. Ảnh: Turkish Airlines/Forbes

Tóm lại, dự án được thiết kế nhằm giúp những du khách khuyết tật vô hình ít căng thẳng hơn trong suốt chuyến đi mà không phải trả thêm bất kỳ nguồn nào cho trải nghiệm thoải mái hơn.

“Chúng tôi rất vui khi Turkish Airlines tham gia vào mạng lưới toàn cầu Hidden Disabilities Sunflower. Những khóa đào tạo hãng tổ chức cho 17.000 nhân viên là thành tích đáng kinh ngạc cho thấy rõ cam kết hãng thực hiện giúp người khuyết tật vô hình dễ dàng tiếp cận hơn với dịch vụ hàng không,” CEO Paul White của Hidden Disabilities cho biết thêm.

“Hành khách khuyết tật có thể đi đến 129 nước với Turkish Airlines, đảm bảo rằng nhân viên hàng không sẽ ân cần, nhẫn nại, thấu hiểu khi chào họ.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Hãng hàng không Scandinavian Airlines đệ đơn phá sản
Philippine Airlines tăng chuyến bay chở khách và hàng hóa để tăng trưởng trở lại
Philippine Airlines thoát khỏi tình trạng phá sản
Tại sao tình trạng 20.000 chuyến bay bị hoãn mỗi ngày chưa thể chấm dứt sớm?