Trải nghiệm luxury

Ra mắt bản đồ số các quán bar xuất sắc nhất thế giới

Tổ chức Tales of the Cocktail đã thành công trong việc số hóa bản đồ các bar đẳng cấp nhất lên công cụ bản đồ tương tác.

Share
this:

Sau nhiều năm nâng tầm hàng trăm cocktail bar trên thế giới bằng giải thưởng Spirited Award (thành lập năm 2007), nay Tales of the Cocktail (TOTC) – tổ chức 19 năm tuổi với trụ sở tại New Orleans, đã thành công trong việc hiện thực hóa bản đồ các quán bar hàng đầu bằng công cụ bản đồ tương tác.

“Thực khách chưa có bất kỳ công cụ hữu ích nào giúp họ dễ dàng tìm đến quán bar ưng ý. Chúng tôi tạo ra công cụ như vậy để giúp mọi người dễ dàng tiếp cận những gì tinh túy nhất”, Eileen Wayner, CEO mới nhậm chức của TOTC cho biết.

“Chúng tôi đã kết nối hơn 900 quán bar lại với nhau thành một cộng đồng, và còn gì hứng khởi hơn khi bản đồ tương tác này sẽ là cầu nối cho nhiều thực khác và toàn ngành trong việc khám phá nét văn hóa bar trong những chuyến đi đầy thú vị.”

Thiên đường Negroni: Dante tại New York được vinh danh Quán bar xuất sắc nhất thế giới tại lễ trao giải Spirited Award 2019. Ảnh: Steve Freihon

Bạn trông chờ điều gì? Một hương vị Manhattan đúng nghĩa tại Manhattan? Một cảm giác thật tuyệt vời của món French 75 trên đầu lưỡi? Một ly Singapore Sling từ quốc đảo Singapore? Tất cả chỉ cần vài cú chạm trên bản đồ TOTC.

Theo Wayner, trong khoảng một năm trở lại đây, TOTC đã thu thập dữ liệu, kiểm tra và tham khảo nhiều nguồn thông tin để xác định các bar vẫn còn mở. Đồng thời cũng đảm bảo tìm được trang web cũng như địa chỉ Instagram chính xác của họ. Mọi thông tin đều thu thập trong 15 năm qua được thể hiện dưới hình thức một công cụ trực quan, thay vì những trang thông tin dài dằng dặc.

Bản đồ quán bar thế giới tập hợp nhiều vùng và khu vực. Người dùng có thể nhấp vào quốc gia, thành phố hay bất kỳ quán bar mong muốn và xem thông tin về mọi chứng nhận, giải thưởng mà bar đã đạt được.

Ví dụ bạn muốn xem những bar đã đạt giải Cocktail bar có khối lượng phục vụ lớn nhất thế giới, bản đồ sẽ có thể hiện một bản danh sách đầy đủ cho bạn. TOTC cũng đảm bảo cập nhật thông tin thường xuyên vì tình hình khai trương-đóng cửa của các bar thường xuyên thay đổi.

Kanpai: Bản đồ Tales of the Cocktail liệt kê 932 watering hole (thuật ngữ: quán bar, pub)— tất cả đều được đề cử hoặc thắng giải Sirited Award. Ảnh: TỔ CHỨC TALES OF THE COCKTAIL

Đại dịch đã khiến nhiều gương mặt từng đạt giải Spirited Award chỉ còn là cái tên trong quá khứ, nhưng tổ chức vẫn quyết định giữ lại tất cả trên bản đồ tương tác. “COVID-19 đã tàn phá ngành công nghiệp của chúng ta, nhưng chúng ta cũng cần phải chấp nhận sự thật về những mất mát đã xảy ra,” Wayner cho biết.

Trong tổng số 932 bar được vinh danh Spirited Award từ 2007, hơn 80 bar đã đóng cửa vĩnh viễn. Trong Top 13 thương hiệu đạt giải, ba thương hiệu đã ngưng hoạt động tạm thời và hai thương hiệu nổi tiếng đã đóng cửa vĩnh viễn gồm Milk & Honey và Pegu Club.

Milk & Honey là một speakeasy bar nổi tiếng tại New York của chuyên gia cocktail quá cố Sascha Petraske. Quán bar đã đóng cửa sau khi phục vụ vị khách cuối cùng cuối cùng tại London hồi tháng 9.2020.

Pegu Club do Audrey Saunders thành lập tại Manhattan, là nơi sản sinh ra nhân tài bartender (trong đó có nhà sáng lập Jim Meehan của PDT và chuyên gia pha chế hàng đầu tại Violet Hour). Trải qua gần 15 năm hoạt động, Peru Club cũng chịu chung số phận vào năm 2020 do COVID-19.

Pha chế Splash: Katana Kitten tại New York do Masahiro Urushido quản lý, đạt giải Cocktail bar mới xuất sắc nhất tại Mỹ tại Spirited Award 2019. ẢNH: NOAH FECKS

“Giữ lại tên các bar đã đóng cửa trên bản đồ là lời tri ân mà chúng tôi thay mặt cộng đồng gửi đến họ. Các quán bar là các cộng đồng, và trong mỗi cộng đồng ấy đều có những tài năng sinh sống. Dù tại đó là một bar khác hoặc một quán bar cũ trước đó, tất cả đều là một phần di sản đáng trân trọng.

“Chúng tôi giữ lại tên các bar ấy vì chúng đã từng rất tuyệt vời, được thành lập bởi những con người tuyệt vời, và là một phần lịch sử của ngành.”

Vẫn còn hơn 800 quán bar đẳng cấp thế giới đang hoạt động và bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các trung tâm thành phố. Trên bản đồ, Luân Đôn có 73 địa điểm và Manhattan là 72. (Nếu tính cả các bar ở Brooklyn thì có lẽ New York sẽ đứng đầu.)

Tiếp theo là hai thành phố tại California gồm Los Angeles với 38 cocktail bar được đề cử và San Francisco là 32. Nếu muốn đi xa hơn để tận hưởng chất lượng quán bar đạt giải, bạn có thể tìm thấy 27 quán tại Dubai và Sydney. Thế giới này là bất tận.

Biên dịch: Thiên Tứ