Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

PVTrans vững vàng vượt sóng vươn xa

8 tháng trước

Chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển là bước chuyển mình vượt bậc của PVTrans về cả tầm vóc lẫn quy mô, khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu trong nước và mở rộng danh tiếng trên thị trường quốc tế.

Share
this:

Từ một doanh nghiệp khó khăn, đứng trước bờ vực phá sản, PVTrans đã vượt lên chính mình, vươn lên khẳng định vị thế thương hiệu hàng đầu trong nước đồng thời tiếp tục mở rộng danh tiếng trên thị trường quốc tế. Hành trình đi lên từ gian khó đã giúp gây dựng nên một PVTrans với nền tảng vững vàng, là hành trang quý giá để tiếp tục “vượt sóng vươn xa”.

Xây dựng nền tảng vững vàng


Vượt lên những biến động của thị trường, PVTrans duy trì đà tăng trưởng ổn định trong suốt hơn một thập niên qua, đặc biệt kể từ khi thiết lập mốc lợi nhuận trên 1.000 tỉ đồng vào năm 2019 đến nay.

Kết quả kinh doanh của PVTrans không ngừng nâng cao, liên tục phá vỡ các kỷ lục doanh thu và lợi nhuận của chính mình. Quy mô và chất lượng tài sản cũng như cơ cấu nguồn vốn cải thiện mạnh mẽ, từ đó tạo tiền đề thuận lợi cho tăng trưởng đột phá ở giai đoạn sắp tới.

Trên hành trình vươn tầm quốc tế, trước yêu cầu khắt khe của thị trường, PVTrans kiên trì với chiến lược phát triển và trẻ hóa đội tàu, xem đây là giải pháp quan trọng thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả và duy trì đà tăng trưởng.

Quy mô đội tàu không ngừng lớn mạnh giúp PVTrans duy trì vị thế đơn vị vận tải biển lớn nhất Việt Nam: 49 tàu cho trọng tải khoảng 1,3 triệu DWT với đa dạng chủng loại từ tàu chở dầu thô, tàu chở dầu/hóa chất, tàu chở LPG, tàu chở hàng rời đến tàu chứa dầu FSO/FPSO…

Đội tàu không chỉ gia tăng về quy mô mà ngày càng được nâng cấp hiện đại và trẻ hóa, vừa đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng vừa tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải và xử lý nước dằn hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường. Nhờ đó, PVTrans tự tin mở rộng hoạt động trên toàn thế giới (worldwide routes), hướng tới các thị trường cao cấp như châu Âu, Bắc Mỹ… qua đó nâng cao hiệu quả khai thác và nâng tầm thương hiệu. 

Mô hình quản trị bài bản, chặt chẽ, mang tính chất đặc thù ngay từ những ngày đầu gian khó là yếu tố then chốt giúp PVTrans vượt qua khủng hoảng. Trước yêu cầu quản trị ngày một phức tạp hơn khi quy mô tài sản và vốn không ngừng gia tăng, công tác quản lý từng bước được nâng cao và hoàn thiện, vừa đảm bảo tuân thủ chặt chẽ quy định pháp luật vừa khơi thông nguồn lực phát triển, tiệm cận các chuẩn mực và thông lệ quốc tế về quản trị công ty. 

Nền tảng văn hóa doanh nghiệp giàu bản sắc PVTrans cũng đã được hun đúc ngay từ giai đoạn đầu thành lập, gìn giữ và lan tỏa cho đến ngày nay. Văn hóa PVTrans với các giá trị cốt lõi “Khát vọng – Trí tuệ – Chuyên nghiệp – Nghĩa tình” ra đời từ mục tiêu phát triển và yêu cầu thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh ở từng giai đoạn, nay đã trở thành một trong những công cụ hiệu quả trong quản trị, quản lý, tạo nên sự gắn kết lâu dài, góp phần vào sự vững mạnh và phát triển bền vững của PVTrans.

Với đà tăng trưởng bền vững và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, vị thế và uy tín của PVTrans trên thị trường không ngừng được nâng cao. Trong nhiều năm liền, PVTrans vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá do các tổ chức trong và ngoài nước trao tặng: Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Asia Pacific Entrepreneurship Awards (APEA);’ Top 10 doanh nghiệp uy tín ngành logistics; Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam của Vietnam Report.

Đặc biệt, năm 2023 đánh dấu sự trở lại của PVTrans trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam và sự góp mặt lần đầu tiên trong Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất của Vietstock. 

Tự tin vươn biển lớn


Định hướng chiến lược của PVTrans đến năm 2025 là duy trì vị thế doanh nghiệp vận tải và dịch vụ hàng hải dầu khí đa sở hữu lớn nhất tại Việt Nam, trở thành thương hiệu vận tải mạnh trong khu vực, mở rộng hoạt động khai thác các tuyến quốc tế và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Để giữ động lực tăng trưởng và hiện thực hóa các mục tiêu, khát vọng, PVTrans tiếp tục duy trì, nâng cao hiệu quả quản trị; tập trung quản trị rủi ro, sẵn sàng ứng phó với mọi biến động; phát huy tối đa tiến bộ trong công tác chuyển đổi số và đổi mới liên tục trong mọi hoạt động SXKD.

Với một nền tảng tài chính lành mạnh, mô hình quản trị chuyên nghiệp cùng văn hóa doanh nghiệp vững chắc, PVTrans sẽ tiếp tục tự tin vững bước trên một chặng đường mới đầy triển vọng, hứa hẹn tạo ra những bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. 

—————————

PVTrans là công ty con tập đoàn Dầu khí Việt Nam, hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con (holdings). PVTrans cung cấp các dịch vụ vận tải biển (vận tải dầu thô, vận tải khí hóa lỏng, vận tải dầu/hóa chất, vận tải hàng rời), dịch vụ kỹ thuật dầu khí và dịch vụ hàng hải, logistics. PVTrans hoạt động ở cả thị trường trong nước và nước ngoài, trong đó 85% đội tàu hiện đang khai thác tại các thị trường quốc tế.