Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

PVI gây dựng vị thế vững chãi trên thị trường tài chính – bảo hiểm

8 tháng trước

Trải qua hơn 27 năm xây dựng và phát triển, công ty cổ phần PVI đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách, khẳng định bản lĩnh và vị thế hàng đầu trong ngành tài chính – bảo hiểm Việt Nam, với quy mô tổng tài sản, vốn chủ sở hữu và doanh thu đều tăng trưởng mạnh mẽ.

Share
this:

PVI hoạt động theo mô hình công ty mẹ và công ty con với các hoạt động kinh doanh lõi bao gồm: Bảo hiểm phi nhân thọ, tái bảo hiểm và quản lý tài sản. Các công ty con PVI hoạt động trong ba mảng cốt lõi bao gồm: Tổng công ty Bảo hiểm PVI (PVI Insurance), tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm Hà Nội (Hanoi Re) và công ty Quản lý quỹ PVI (PVI AM).

Năm 2023 đầy khó khăn thách thức khi triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và các ảnh hưởng toàn cầu vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến động.

Trong bối cảnh đó, PVI đã luôn chủ động đổi mới và phát triển để thích ứng với thị trường. Điều này đã tạo bước đà cho hoạt động kinh doanh sáu tháng đầu năm đạt được nhiều thành tích ấn tượng và vinh dự khi lần thứ 7 được Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam vào tháng 8.2023.

A group of people on a stage

Description automatically generated
Ông Đoàn Linh – Ủy viên Hội đồng quản trị PVI, nhận kỷ niệm chương tại lễ vinh danh của Forbes Việt Nam.

Dấu mốc quan trọng nhất trong sáu tháng đầu năm 2023 của PVI là công ty chính thức sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu mới từ ngày 1.1.2023. Bộ nhận diện thương hiệu mới mang đặc trưng của doanh nghiệp tài chính – bảo hiểm với hình ngôi sao năm cánh mở màu đỏ và dòng chữ PVI cách điệu. Ngôi sao đại diện cho lịch sử phát triển cũng như chất lượng dịch vụ mong muốn mang đến cho khách hàng, đây cũng là điều mà PVI sẽ thực hiện khi vươn tầm quốc tế.


Hệ thống nhận diện thương hiệu của PVI chính thức sử dụng từ ngày 1.1.2023.


Trong sáu tháng đầu năm 2023, toàn hệ thống PVI đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đối với các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế hợp nhất do hội đồng quản trị giao với tỷ lệ lần lượt là 112% và 152%.

Kinh doanh bảo hiểm là hoạt động cốt lõi vẫn đảm bảo mức độ tăng trưởng mạnh mẽ với doanh thu bảo hiểm gốc đạt 5.700 tỉ đồng, tăng 234 tỉ đồng (4%) so với cùng kỳ – đạt 109% kế hoạch sáu tháng và 57,7% kế hoạch năm. 

Tháng 2.2023 là một dấu ấn lịch sử mới của Bảo hiểm PVI khi vinh dự là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đầu tiên và duy nhất được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế AM Best nâng hạng Năng lực tài chính từ B++ (tốt) lên hạng A (xuất sắc). Việc nâng hạng tín nhiệm đã phản ánh hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Bảo hiểm PVI có sự ổn định vững vàng, hiệu quả hoạt động tốt, khả năng sinh lợi cao đồng thời cũng cho thấy hệ thống quản trị rủi ro phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. 

Ngày 7.6.2023, Bảo hiểm PVI tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam được vinh danh trong danh sách giải thưởng “International Finance Insurance Awards” từ tạp chí Tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM) của Vương quốc Anh cho hạng mục “Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ sáng tạo nhất 2023”.

Tháng 6.2023, Bảo hiểm PVI một lần nữa nằm trong “Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín” do Vietnam Report bình chọn. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Bảo hiểm PVI vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này.

Hoạt động tái bảo hiểm cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ ngay từ đầu năm 2023 với doanh thu tái bảo hiểm sáu tháng đầu năm đạt 1.419 tỉ đồng, tăng trưởng 70 tỉ đồng (5%) so với cùng kỳ năm trước. 

Trong kỳ đánh giá, A.M.Best khẳng định xếp hạng năng lực tài chính của Hanoi Re (PVI Re) là B++ (tốt). Đây là năm thứ ba liên tiếp Hanoi Re (PVI Re) được tổ chức A.M.Best xếp hạng tín nhiệm ở mức B++. Việc này đã chứng tỏ sự đánh giá cao của A.M.Best trong bối cảnh thị trường bảo hiểm/tái bảo hiểm còn tồn tại nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh, xung đột địa chính trị, nguy cơ suy thoái toàn cầu và tình hình tổn thất thiên tai. 

Tháng 8.2023, PVI Re (mã chứng khoán: PRE) đã chính thức đổi tên  thành Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm Hà Nội (Hanoi Re). Sau 12 năm thành lập, Hanoi Re (tiền thân là PVI Re) đã khẳng định vị thế, vươn lên trở thành nhà tái bảo hiểm nội địa có doanh thu hàng đầu thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Công ty cổ phần Quản lý quỹ PVI (PVI AM) tiếp tục đóng vai trò quan trọng đối với kết quả kinh doanh trong toàn hệ thống. Những tháng đầu năm 2023 ghi nhận nhiều biến động về lãi suất, sản phẩm và tâm lý nhà đầu tư, tuy nhiên với lợi thế dòng tiền, PVI đã tranh thủ được một nguồn vốn lớn với mức lãi suất ưu thế, đảm bảo khả năng sinh lời cao trong hoạt động đầu tư cho cả năm 2023.

Về công tác quản trị, Hội đồng Quản trị PVI luôn sát sao chỉ đạo ban Tổng giám đốc hoạt động phù hợp với các quy định pháp luật, Điều lệ PVI và thực hiện đúng các nghị quyết của đại hội đồng cổ đông và và hội đồng quản trị đã thông qua; đẩy mạnh các hoạt động nâng cao hiệu quả hệ thống quản trị, giám sát trong toàn PVI như kiện toàn nhân sự cấp cao, tái cấu trúc, hoàn thiện mô hình quản trị doanh nghiệp. 

Tất cả những kết quả đạt được đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhận viên và trách nhiệm của các cán bộ chủ chốt trong toàn hệ thống đã luôn cống hiến hết mình cho sự phát triển chung của PVI.