Kỹ năng phát triển
BrandConnect | Brand Contributor

Nữ á khoa chinh phục học bổng 314.000 USD đại học Mỹ

11 tháng trước

Với kết quả học tập nổi trội, Catherine Lê đã xuất sắc chinh phục học bổng tại Franklin & Marshall College (Mỹ), với mức hỗ trợ tài chính 144.000 USD và theo đuổi niềm đam mê cống hiến cho sự phát triển nữ quyền tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nữ sinh còn trúng tuyển và nhận tổng mức hỗ trợ lên đến 314.000 USD tại nhiều trường đại học danh tiếng khác của Mỹ.

Share
this:

Thử thách phát triển bản thân


Catherine là nữ sinh cấp 3 của trường Quốc tế TP.HCM – Học viện Mỹ (ISHCMC – American Academy), hiện tại em đang theo học bốn lớp dự bị đại học AP (Advanced Placement) tại trường và hai lớp ở bên ngoài. Dù yêu thích tất cả các môn học nhưng Catherine có niềm đam mê đặc biệt dành cho AP hội họa (AP Art), vì đối với em mỗi bức tranh đều chứa đựng một thông điệp riêng.

Catherine Lê là nữ sinh cấp 3 của trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Học viện Mỹ (ISHCMC – American Academy)

Catherine chia sẻ: “Em tin nghệ thuật là liều thuốc chữa lành, khi được hòa mình vào nghệ thuật, chúng ta học được cách thể hiện cảm xúc qua màu sắc, từ đó chúng ta sẵn sàng bộc lộ thế giới bên trong bản thân mình.”

Catherine cũng yêu thích AP khoa học máy tính (AP Computer Science), vì em có khả năng tốt trong môn toán học: “Em thích những điều khiến bản thân được thử thách, lúc đó em buộc phải thoát ra khỏi vòng an toàn của chính mình.”

Với lịch trình học tập dày đặc, các môn  AP của lớp 12 lại đòi hỏi phải dành nhiều thời gian nghiên cứu chuyên sâu, Catherine vẫn xuất sắc duy trì việc học trên lớp với điểm AP đạt 4/5.

Kết thúc niên khóa 2023, nữ sinh đạt danh hiệu Salutatorian – á khoa của năm và giành nhiều học bổng từ các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

Hành trình “chữa lành”


Nữ á khoa phát biểu trong lễ tốt nghiệp 2023 của trường.

Song song với thành tích học tập nổi trội, Catherine luôn tích cực tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng ngay từ lớp 9. Em tận dụng thời gian sau giờ học để tham gia vào mái ấm thiện nguyện có tên Ga Sài Gòn, dạy tiếng Anh miễn phí cho các bạn nữ và chưa đến một năm sau đó, Catherine đảm nhận vai trò quản lý điều hành mái ấm.

Vào năm lớp 10, Catherine cùng một người bạn bắt tay vào dự án đầu tiên có tên ItMatters, tạo ra các buổi hội thảo về hội họa và tâm lý học, áp dụng phương pháp trị liệu chữa lành bằng nghệ thuật.

Em đặt các câu hỏi mở để mọi người hiểu thêm về thế giới nội tâm của bản thân, từ đó học cách giải tỏa, bày tỏ cảm xúc cá nhân thông qua những bức tranh, giúp họ đối diện và giải phóng vết thương lòng.

Trong năm học này, Catherine dự định làm một dự án AP hội họa thông qua vẽ tranh acrylic và làm mô hình 3D, chủ đề về những áp lực đằng sau “ánh hào quang” thành tích.

Học sinh được tự do thể hiện màu sắc cá nhân tại một lớp học AP Hội họa

Cô Kayla McColl, giáo viên AP hội họa chia sẻ, Catherine đã tạo ra một tác phẩm rất đáng tự hào. “Em ấy đã khám phá hội họa, những bức tranh bằng màu nước, acrylic và bột màu cũng như ý tưởng điêu khắc độc đáo kết hợp nhiều chất liệu. Tôi đặc biệt yêu thích bức tranh này”.

Hành trình vì cộng đồng


“Em ước mơ được cống hiến cho cộng đồng, vì lẽ đó em định hướng trở thành một luật sư. Sự hiểu biết về pháp luật ở Việt Nam còn tương đối hạn chế, đặc biệt ở vùng nông thôn, do đó em nỗ lực mỗi ngày để có thể sớm giúp đỡ và đóng góp cho quê hương mình. Em muốn hướng đến một cuộc sống công bằng cho tất cả mọi người,” Catherine chia sẻ.

Catherine còn ấp ủ giấc mơ trở thành một đạo diễn cho các bộ phim ủng hộ nữ quyền ở độ tuổi 35: “Đối với em, nghệ thuật và phim ảnh là những cách tốt nhất để truyền tải thông điệp và triết lý cá nhân ra thế giới”.

Một giờ học AP tại trường quốc tế ISHCMC -AA

——————————————

ISHCMC – American Academy là trường quốc tế duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền giảng dạy và cấp bằng Tú tài Mỹ AP Diploma từ niên khóa 2023-2024 do Hội đồng Đại học Hoa Kỳ (the College Board in the United States) thiết kế. Tham gia chương trình, học sinh được trải nghiệm các môn ở bậc đại học theo chương trình nước ngoài ngay từ khi cấp 3 và có thể tích luỹ tín chỉ cho các lớp đại học tương lai, rút ngắn thời gian học. Hồ sơ du học khi có chứng chỉ AP sẽ tỏa sáng và cạnh tranh hơn khi dự tuyển vào các trường đại học danh giá trên thế giới.
Để tìm hiểu thông tin chi tiết chương trình AP, vui lòng liên hệ tại ĐÂY!
Hotline :  (84-28) 3898 9098