Lối sống

Nissan ra mắt nguyên mẫu xe điện mới tại Nhật Bản

8 tháng trước
Tác giả Karl Brauer

Hãng xe Nissan đã trình làng nguyên mẫu xe điện Hyper Force với tính năng hiện đại tại triển lãm xe Japan Mobility Show 2023.

Share
this:

Trong hơn một tháng qua, hãng xe Nhật Bản Nissan đã biến tầm nhìn trong ngành công nghiệp ô tô thành những nguyên mẫu xe điện mới và ra mắt mỗi tuần. Trong ngày 25.10, Nissan đã mang đến Japan Mobility Show, triển lãm xe tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản nguyên mẫu của chiếc xe điện có tên gọi Hyper Force với hiệu suất lên đến 1.341 mã lực.

Hình chụp tổng thể nguyên mẫu xe Hyper Force ra mắt tại Tokyo. Ảnh: Karl Brauer.

Là sự kết hợp giữa mẫu xe thể thao huyền thoại Skyline GT-R của Nissan với khối động cơ điện tân tiến, Hyper Force như chiếc “chiến mã” đường phố lấy ra từ tựa game đua xe mô phỏng Gran Turismo. Nhưng không phải bản dựng đồ họa ở độ phân giải 4K, Hyper Force là chiếc xe thực sự với tổng thể làm từ vật liệu sợi carbon, trang bị khối động cơ điện sử dụng hệ thống dẫn động FWD công suất 1.000kW.

Bên trong Hyper Force là khối động cơ điện sản sinh công suất lên đến 1.341 mã lực. Ảnh: Karl Brauer.

Phần thân xe làm từ sợi carbon khí động học, kết hợp với bộ pin thể rắn để giảm trọng lượng của Hyper Force. Ở phần nội thất, Hyper Force có hai ghế ngồi làm bằng sợi carbon, vô lăng lấy cảm hứng từ các mẫu xe đua và nhiều màn hình hiển thị thay đổi cả thông tin và vị trí dựa trên một trong hai chế độ lái.

Phần thân làm từ chất liệu sợi carbon giúp Hyper Force có sự cân bằng và giảm trọng lượng. Ảnh: Karl Brauer.

Khi ở chế độ “GT,” màn hình sẽ nằm ở vị trí gần bảng điều khiển để hiển thị thông tin cài đặt các hệ thống điều hòa, âm thanh và phuộc. Khi chuyển sang chế độ “R,” đèn sẽ thay đổi từ màu xanh sang đỏ và màn hình di chuyển đến gần vô lăng hơn. Điều này giúp người lái quan sát tốt hơn đồng thời cập nhật về áp suất và nhiệt độ của lốp xe, nhiệt độ rôto phanh đĩa và phân bổ lực giữa bốn bánh.

Màn hình bên trong chuyển đổi linh hoạt tùy theo chế độ cầm lái. Ảnh: Nissan.

Hyper Force thể hiện tầm nhìn của Nissan về một chiếc xe không chỉ có hiệu suất vận hành mạnh mẽ, mà còn thân thiện môi trường. Nissan tích hợp công nghệ AR (thực tế ảo tăng cường) và VR (thực tế ảo) cho phép người lái luyện tập và cải thiện khả năng cầm lái khi đang đậu xe. Hyper Force còn có phần mềm hỗ trợ lái xe và công nghệ an toàn, camera LiDAR và các cảm biến tương tự được điều chỉnh cho cả việc di chuyển bán tự động và nâng cao hiệu suất trên đường đua.

Hyper Force thể hiện tầm nhìn của Nissan về một mẫu xe sở hữu hiệu suất mạnh mẽ và thân thiện môi trường. Ảnh: Karl Brauer.

Hyper Force tiếp nối những nguyên mẫu xe điện đã được Nissan ra mắt trước đó, từ xe tải cỡ nhỏ tự lái đến xe crossover nhỏ gọn cho việc di chuyển trong khu vực đô thị. Nỗ lực của Nissan trong việc giải quyết những thách thức về phương tiện đi lại là động lực để công ty ra mắt một loạt nguyên mẫu xe điện. Nếu Nissan có thể hiện thực hóa tầm nhìn về công nghệ pin thể rắn cung cấp năng lượng cho thế hệ ô tô điện mới, công ty sẽ đóng vai trò chủ chốt trong quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Hyper Force là một trong những nguyên mẫu xe điện được Nissan giới thiệu tại sự kiện Japan Mobility Show 2023.

Biên dịch: Minh Tuấn