Kinh doanh

Lợi nhuận đứng thứ hai hệ thống, tỉ lệ CASA của Techcombank tăng 55%

2 năm trước
Tác giả Giang Thanh

Share
this:

Lợi nhuận thứ hai trong hệ thống, tỉ lệ CASA của Techcombank tăng mạnh 55%.

Báo cáo tài chính bán niên vừa công bố của ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) vừa công bố cho thấy nhà băng tư nhân này vẫn nằm trong nhóm hoạt động hiệu quả tốp đầu hệ thống. Cụ thể, nửa đầu năm, lợi nhuận của Techcombank đạt  11.500 tỉ đồng, xếp thứ hai trong hệ thống chỉ sau Vietcombank  (13.500 tỉ đồng) và xếp trên VietinBank (10.850 tỉ đồng), BIDV (8.122 tỉ đồng), VPBank (9.000 tỉ đồng)…

Đáng chú ý, trong 12 tháng qua tỉ lệ CASA của Techcombank tăng 55% tương đương đạt tỉ lệ 46,1% tổng tiền gửi của khách hàng. Hiểu một cách ngắn gọn, tỉ lệ CASA là tiền gửi không kỳ hạn/ tổng tiền gửi, tỉ lệ này càng cao, chi phí huy động vốn của ngân hàng càng thấp do lãi suất không kỳ hạn duy trì ở mức thấp 0,1% – 0,3%/năm so với lãi suất huy động kỳ hạn một năm trên 6%. Hiện tại, tỉ lệ CASA của Techcombank cao nhất hệ thống tạo lợi thế cạnh tranh cho ngân hàng này khi lãi suất huy động xoay quanh mức 2,5%.

Năm 2020 Techcombank đưng đầu trong danh sách 10 ngân hàng kinh doanh hiệu quả nhất của Forbes Việt Nam. Thế mạnh cạnh tranh của Techcombank tạo ra khi ngân hàng đầu tư mạnh vào công nghệ và ngân hàng số khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử. Do đại dịch COVID-19, khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, đạt 300 triệu giao dịch.