Kinh doanh

Globe Telecom bán trạm phát sóng thu về 340 triệu USD

Share
this:

Globe Telecom bán lại 1.350 trạm phát sóng cho Phil-Tower Consortium, gồm Macquarie Capital và Global Network, Inc với giá trị 340 triệu USD.

Globe Telecom, liên doanh cung cấp dịch vụ viễn thông của Ayala Corp. và Singtel, đã đồng ý nhượng lại 1.350 trạm phát sóng có giá trị 20 tỉ peso (340 triệu USD) cho công ty con của Macquarie Group (Úc).

Theo thông cáo được Globe Telecom trình lên sở giao dịch chứng khoán Philippines (PSE) hôm 27.9, Phil-Tower Consortium, gồm Macquarie Capital và Global Network, Inc sẽ mua lại các trạm phát sóng này. Globe Telecom sẽ thuê lại các trạm phát sóng đặt tại hai hòn đảo Visayas và Mindanao của Philippines, với thời hạn cho thuê ban đầu 15 năm. Công ty cho biết số tiền thu về từ việc thoái vốn sẽ dành cho chi phí hoạt động và thanh toán khoản vay có kỳ hạn.

Thương vụ này diễn ra sau khi Globe Telecom bán lại 5.709 trạm phát sóng cho công ty nhận hậu thuẫn từ KKR & Co. về vốn sở hữu tư nhân (Mỹ) và liên doanh của Stonepeak Partners và the Manila Electric Co. với giá trị 71 tỉ peso (1,2 tỉ USD).

Logo của Globe Telecom. Ảnh: Brent Lwein/Bloomberg. © 2012 Bloomberg Finance Lp

“Những thương vụ này sẽ nâng giá trị thị trường của Globe Telecom và giúp công ty thực hiện mục tiêu thúc đẩy cuộc sống số của người dân Philippines,” Ernest Cu, chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của Globe Telecom, cho biết trong thông cáo báo chí.

Globe Telecom và công ty mẹ Ayala Corp., tập đoàn lâu đời nhất Philippines, đang đẩy mạnh đầu tư vào các nền tảng công nghệ số. Vào tháng 3.2022, hai công ty hợp tác với ST Telemedia Global Data Centres có trụ sở tại Singapore để hỗ trợ công ty này tăng cường sự hiện diện tại Philippines trong bối cảnh bùng nổ nhu cầu dành cho trung tâm dữ liệu từ nền tảng thương mại điện tử và các nền tảng số khác.

Biên dịch: Minh Tuấn