Đặt báo
Phạm Thị Thu Diệp
Tổng giám đốc kiêm giám đốc khối Công nghệ, IBM Việt Nam
Tuổi: 50
Phạm Thị Thu Diệp

Phạm Thị Thu Diệp đảm nhận vị trí tổng giám đốc kiêm giám đốc khối Công nghệ của IBM Việt Nam từ tháng 1.2021, là “nữ tướng” đầu tiên của IBM sau 25 năm tập đoàn này hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Bà Diệp chịu trách nhiệm về tăng trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm tăng cường sự hiện diện và quan hệ đối tác của IBM với các khách hàng và đối tác trong ứng dụng đám mây lai mở và chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên nền tảng phần mềm nhận thức.

Là một nhà quản lý cấp cao với hơn 23 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin Việt Nam, bà Thu Diệp bắt đầu sự nghiệp tại công ty dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp toàn cầu TRG International. Sau đó bà nắm giữ một số vị trí quản lý tại Exact, đơn vị cung cấp dịch vụ ERP và phần mềm đám mây. 

Gia nhập IBM từ năm 2011, bà Diệp kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau trong các mảng kinh doanh dịch vụ và phần mềm đám mây lai. Trước khi được bổ nhiệm tổng giám đốc IBM Việt Nam, bà là giám đốc quốc gia, nhóm điện toán đám mây và phần mềm biết nhận thức tại IBM Việt Nam. Bà đã lãnh đạo, dẫn dắt mảng kinh doanh này đạt kết quả xuất sắc với giải thưởng Quốc gia hoạt động tốt nhất ASEAN của IBM (Best Performing Country in IBM ASEAN) năm 2019.

Bà Thu Diệp dành nhiều tâm huyết xây dựng môi trường làm việc hiệu suất cao thông qua việc trao quyền, gắn kết nhân viên và chú trọng đào tạo nhân viên hướng tới hiệu quả công việc. Lựa chọn đào tạo thông qua giao tiếp, bà Thu Diệp cho rằng “đó là chìa khóa khai phá tiềm năng của nhân viên và đưa công ty đến thành công”. 

Bà Diệp tốt nghiệp đại học Tổng hợp Huế chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Bà tiếp tục tham gia nhiều khóa đào tạo trong và ngoài nước trong quá trình công tác tại các tập đoàn công nghệ toàn cầu để nâng cao chuyên môn và kỹ năng quản lý phục vụ công việc.