Đặt báo
Tôn Nữ Tường Vân
Trưởng bộ phận trải nghiệm khách hàng của Amazon khu vực châu Âu
Tuổi: 38
Tôn Nữ Tường Vân

Tôn Nữ Tường Vân mới gia nhập công việc tại trụ sở chính Amazon tại Luxembourg, châu Âu từ tháng 12.2021 với vai trò trưởng bộ phận trải nghiệm khách hàng từ người bán của Amazon khu vực châu Âu (Head of Europe Fulfillment by Amazon Seller Experience). Tường Vân phụ trách quản lý các dịch vụ cho nhà sản xuất sử dụng Amazon làm kênh phân phối các sản phẩm của họ tới người dùng. Hiện cô quản lý đội ngũ nhân sự gồm 90 người làm việc ở các nước châu Âu. 

Trước khi gia nhập Amazon, Tường Vân có 14 năm gắn bó với tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh từ Mỹ Procter & Gamble (P&G). Tường Vân từng phụ trách quản lý các nhãn hàng chủ lực của P&G tại những thị trường lớn nhất châu Á, như nước xả vải Downy và Lenor tại Nhật, Hàn Quốc và Đông Nam Á; bột giặt Ariel và Tide ở Nhật.

Giai đoạn 2017-2020, Tường Vân phụ trách quản lý và lên chiến lược dài hạn cho ngành hàng nước xả vải của P&G toàn cầu. Vân đã làm việc với tất cả bộ phận trong hành trình xây dựng nên một sản phẩm tới người tiêu dùng cuối, nghiên cứu thị trường, tạo sản phẩm, sản xuất ở nhà máy, lên chiến lược quảng cáo và phân phối. Trong vòng 14 năm, Tường Vân luân chuyển qua các quốc gia để sống và làm việc: Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Thái Lan và Thụy Sĩ.  Cô tốt nghiệp đại học Ngoại thương TP.HCM năm 2007.