Đặt báo
Trần Thị Thanh Định
Phó chủ tịch Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào
Tuổi: 39
Trần Thị Thanh Định

Thanh Định tốt nghiệp đại học và thạc sĩ chuyên ngành Viễn thông tại Pháp, tham gia nhiều chương trình trao đổi học tập tại Mỹ và Canada. Cô khởi đầu là kỹ sư phần mềm tại các công ty viễn thông và công nghệ hàng đầu như Orange, Gemalto và Amadeus, sau đó trở về Việt Nam năm 2007 và nắm giữ nhiều vị trí khác nhau tại công ty Alcatel-Lucent. Tại đây, Định phụ trách kỹ thuật, là giám đốc quản lý dự án, trưởng bộ phận Bảo hành và Hỗ trợ kỹ thuật toàn quốc, giám đốc Bán hàng. 

Năm 2015, Định gia nhập Ericsson, phụ trách toàn bộ mảng dự án khách hàng lớn nhất của công ty, đồng thời tham gia dẫn dắt một số cơ hội kinh doanh trọng điểm trong và ngoài nước. Năm 2016, Định được bổ nhiệm vị trí phó chủ tịch công ty Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

Thanh Định cho biết luôn đề cao tinh thần làm việc nhóm và luôn xem mỗi cá nhân là một mảnh ghép khác biệt và duy nhất. Khi mỗi người hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và những người khác trong nhóm, họ cùng nhau phối hợp, hỗ trợ sẽ tạo thành một nhóm mạnh, bền vững và thống nhất. Cô cho rằng thành công thực sự là khi tạo ra những giá trị bền vững, đi cùng với niềm vui và sự hứng khởi là đóng góp không chỉ của các cá nhân mà cả tập thể. Vì vậy, cô khuyến khích, trao quyền, trao trách nhiệm, đứng sau hỗ trợ, cố gắng thấu hiểu và đồng hành với các nhân viên trong mọi thử thách và trải nghiệm. 

Ericsson là một trong những công ty viễn thông nước ngoài đầu tiên thiết lập hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Ericsson là nhà cung cấp công nghệ mạng băng rộng di động hàng đầu, cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ mạng di động 2G, 3G và 4G cho các nhà khai thác viễn thông tại Việt Nam. Ericsson đang hợp tác với Viettel, VNPT và MobiFone để đưa mạng 5G vào thử nghiệm.