Đặt báo
Phan Tú Quyên
Giám đốc Vận hành và thành viên ban lãnh đạo, Microsoft Việt Nam
Tuổi: 52
Phan Tú Quyên

Trong hơn 12 năm làm việc tại Microsoft Việt Nam, bà Phan Tú Quyên đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt, như giám đốc phụ trách các doanh nghiệp vừa và nhỏ; giám đốc phụ trách đối tác; giám đốc phụ trách các doanh nghiệp lớn. Hiện bà Quyên là giám đốc Vận hành và là thành viên ban lãnh đạo Microsoft Việt Nam. 

Trên cương vị này, bà Quyên đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai các chiến lược phát triển của Microsoft tại Việt Nam thông qua các chương trình thúc đẩy sự thành công bền vững của khách hàng cũng như truyền cảm hứng và trao quyền cho họ khai mở những cơ hội mới trong tiến trình chuyển đổi số. 

Là thành viên ban lãnh đạo Microsoft Việt Nam, bà Quyên còn nắm giữ trọng trách xây dựng và lan tỏa văn hóa tôn trọng sự khác biệt và không bỏ ai lại phía sau (Diversity & Inclusion), cũng như triển khai các chương trình tạo ra những tác động tích cực cho cộng đồng. 

Dưới sự lãnh đạo của bà Quyên, Microsoft Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tựu như giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021; giải thưởng Công ty làm việc tốt nhất châu Á năm 2021. Gần đây nhất là việc khai trương văn phòng hybrid mới của Microsoft Việt Nam tại Hà Nội – một trong những văn phòng thông minh nhất của Microsoft trên toàn cầu. 

“Tại Microsoft Việt Nam, chúng tôi có nhiệm vụ trao quyền cho mọi tổ chức và cá nhân để họ đạt được nhiều thành tựu hơn. Chúng tôi tin rằng năng lực không sẵn có và chúng ta đều có thể học hỏi. Chúng tôi gọi đó là “tư duy phát triển”. Vì thế, tôi luôn khuyến khích mỗi nhân viên cùng nhau khám phá, tìm tòi và chia sẻ những gì mình biết. Bằng cách đó, chúng ta có thể thấu hiểu và đáp ứng tốt những nhu cầu đa dạng của khách hàng,” bà Quyên nói với Forbes Việt Nam

Bà Phan Tú Quyên tốt nghiệp đại học Bách khoa năm 1992. Bà có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự, kinh doanh và phát triển hệ sinh thái các đối tác. Trước khi gia nhập Microsoft, bà Quyên nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại các đối tác của Microsoft, như tổng giám đốc Microsoft MDP Việt Nam, giám đốc chi nhánh Hà Nội của TD&T.