Đặt báo
Đặng Tuyết Dung
Giám đốc quốc gia Visa Việt Nam và Lào
Tuổi: 50
Đặng Tuyết Dung

Bà Đặng Tuyết Dung giữ vai trò giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào từ năm 2018. Bà chịu trách nhiệm giám sát tất cả các lĩnh vực kinh doanh của Visa tại hai quốc gia có nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh ở khu vực Đông Nam Á. 

Bà Dung để lại dấu ấn trong chỉ đạo thay đổi cách tiếp cận về mở rộng và triển khai các giải pháp của Visa trên thị trường, gắn kết hơn với hành vi người tiêu dùng. Đồng thời, bà tham gia mở rộng phân khúc đối tác từ ngân hàng truyền thống sang những tổ chức, công ty tài chính công nghệ, những đơn vị chấp nhận thanh toán ở các lĩnh vực như thương mại điện tử, hàng không, bán lẻ… Ngoài ra, bà cũng là người đẩy mạnh xuyên suốt các chiến lược hỗ trợ công ty khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thông qua một số chương trình nổi bật như Visa Accelerator Program, Visa Fintech Fast Track.

Bà Dung là một trong những gương mặt lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam với hơn 20 năm trong lĩnh vực ngân hàng thương mại và bán lẻ tại các ngân hàng đa quốc gia và ngân hàng Việt Nam. Trước khi gia nhập Visa, bà Dung từng kinh qua nhiều vị trí quản lý cấp cao tại Citibank Việt Nam, Techcombank và Maritime Bank. 

Bà Dung có bằng cử nhân Tài chính ngân hàng ở đại học Kinh tế quốc dân và tốt nghiệp đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội.