Kinh doanh

F88 huy động 60 triệu USD từ CLSA Capital Partners và Lendable

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

Công ty dịch vụ tài chính cá nhân F88 cho biết khoản vốn huy động để đầu tư phát triển mạng lưới và tăng trưởng quy mô kinh doanh.

Share
this:

Thông cáo sáng 11.11 của công ty cổ phần Kinh doanh F88 cho biết trong khoản vay có đảm bảo này, 50 triệu USD huy động từ CLSA Capital Partners (HK) Limited (Lending Ark) thông qua Lending Ark Asia Secured Private Debt Funds và 10 triệu USD từ Lendable.

Đây là khoản đầu tư đầu tiên của CLSA và Lending Ark vào F88 trong khi với Lendable là khoản vay thứ hai tập đoàn tài chính có trụ sở tại London này giải ngân cho F88.

Như vậy, tính từ đầu năm 2022 đến nay, F88 đã huy động 70 triệu USD từ các tổ chức tài chính quốc tế. Hồi đầu năm, Lendable cũng đã giải ngân khoản vay 10 triệu USD cho F88, nâng tổng hạn mức cho vay của quỹ này lên 20 triệu USD.

Theo tự bạch, F88 đang hoạt động với đội ngũ hơn 5.000 nhân sự với hơn 800 phòng giao dịch trên cả nước. Báo cáo dư nợ 9 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 246% so với cùng kỳ năm trước.

Ông Phùng Anh Tuấn – chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc F88 cho biết, công ty kỳ vọng hai bên sẽ đi đến mở rộng hợp tác trên quy mô lớn và đa dạng hơn, đẩy mạnh phát triển tại thị trường tài chính Việt Nam.

Công ty tài chính tiêu dùng này cũng đưa ra mục tiêu IPO vào năm 2024, khi số lượng phòng giao dịch đạt 1.400 và quy mô vốn hóa doanh nghiệp đạt mốc tỉ đô.

Hiện F88 cung cấp các dịch vụ tài chính cá nhân như cho vay có tài sản bảo đảm, bảo hiểm, thanh toán hóa đơn, thu chi hộ, chuyển tiền di động… Năm 2021, F88 trở thành đối tác của Thế Giới Di Động cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt

CLSA Capital Partners hiện quản lý danh mục đầu tư nhắm vào các mảng chủ chốt gồm bất động sản, tín dụng, vận tải và tài sản bất động sản. Lending Ark là đơn vị tư vấn chiến lược tín dụng cá nhân dẫn đầu thị trường của CLSA Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông, hiện đang quản lý hơn 1,1 tỉ USD đầu tư vào lĩnh vực cho vay cá nhân có tài sản đảm bảo.

Lendable chủ yếu cung cấp các khoản vay tài chính cho các công ty fintech về tín dụng tiêu dùng. Cho đến nay quỹ đã giải ngân hơn 300 triệu USD cho các fintech ở 14 quốc gia.