Lối sống

Ducati và Bentley hợp tác ra mắt mô tô mới

Mẫu xe mô tô Ducati Diavel for Bentley sẽ có giá bán từ 70 ngàn USD với lượng giới hạn chỉ 550 chiếc bán ra thị trường.

Share
this:

Trên thị trường xe mô tô phân khối cao, hãng xe đến từ nước Ý Ducati thường được biết đến là thương hiệu cao cấp mang đến những “chiến mã” mạnh mẽ, khả năng vận hành tốt và đẹp nhất. Tương tự với nhà sản xuất xe huyền thoại Anh Bentley trong thị trường ô tô. Vừa qua, hai công ty này đã hợp tác ra mắt mẫu xe có tên Ducati Diavel for Bentley.


Mẫu xe mô tô Ducati Diavel for Bentley (trái) và ô tô Bentley Batur. Ảnh: Ducati.

Đến với Ducati Diavel, Ducati và Bentley đã làm mới sức mạnh bên trong với khối động cơ công nghệ cao Granturismo V4 1.154cc, sản sinh 168 mã lực được điều chỉnh mô-men xoắn. Về phần nội thất, hai công ty đã suy nghĩ kỹ lưỡng về kiểu dáng với thân xe được thiết kế lại, phủ lên lớp sơn đẹp mắt và các chi tiết trang trí bằng sợi carbon.

Cách bố trí và thiết kế của Ducati Diavel for Bentley lấy cảm hứng từ Bentley Batur. Ảnh: Ducati.

Phần ghế ngồi được bọc da màu đen Alcantara in nổi “chữ B,” viết tắt của Bentley và có những điểm thay đổi về vật liệu nội thất cũng như màu sắc lấy cảm hứng từ Bentley Batur, mẫu ô tô sử dụng động cơ tăng áp kép 730 mã lực sẽ ra mắt vào năm 2024. Tại một sự kiện ra mắt trong tuần lễ nghệ thuật Basel tại Miami Beach, cả Ducati Diavel và Bentley Batur đều đã được giới thiệu tới công chúng trong lớp kim loại Scarab Green lấp lánh.

(Trong hình) Bentley Batur là mẫu xe coupe có công suất 800 mã lực. Ảnh: Ducati/Bentley.

Bentley Batur là mẫu xe coupe hiệu suất thấp, chỉ sản xuất 18 chiếc với giá bán từ 2,1 triệu USD tùy theo nhu cầu của người mua.

Hai hãng xe sẽ chỉ sản xuất có 550 chiếc Ducati Diavel, với 50 trong số đó là biến thể Diavel for Bentley Mulliner dành cho các khách hàng hiện tại của Bentley. 500 chiếc Diavel đầu tiên sẽ có giá bán 70 ngàn USD và 90 ngàn USD dành cho 50 chiếc Diavel for Bentley Mulliner. Mỗi chiếc xe sẽ có tấm biển đánh số thể hiện tính độc quyền và mã sản xuất.

Ducati Diavel sẽ chỉ có số lượng 550 chiếc, bao gồm cả biến thể Diavel for Bentley Mulliner, bán ra thị trường. Ảnh: Ducati.

Các mẫu xe này sẽ bàn giao đến khách hàng từ mùa hè năm 2024.

Biên dịch: Minh Tuấn