Kinh doanh

Converse hợp tác với Alexis Sablone chế tạo ra đôi giày độc đáo

1 năm trước
Tác giả Nadja Sayej

Converse ra mắt đôi giày do Alexis Sablone thiết kế cho người trượt ván tại bảo tàng Guggenheim ở Manhattan.

Share
this:

Khi nói đến sự hợp tác giữa thương hiệu với vận động viên, phần lớn phụ nữ ít được tham gia vào. Các thương hiệu thường liên kết với vận động viên nam để bán được giày, quần áo thể thao hoặc thậm chí thời trang cao cấp.

Vận động viên trượt ván chuyên nghiệp Alexis Sablone đang giúp thay đổi điều đó. Tối ngày 25.4, tại thành phố New York, cô ra mắt đôi giày unisex AS-1 dưới sự hợp tác với Converse.

Vận động viên trượt ván chuyên nghiệp Alexis Sablone. Ảnh: Sansho Scott/Bfa.Com/Forbes

“Chắc chắn mọi vận động viên trượt ván đều mơ ước có được mối quan hệ hợp tác như thế này,” Sablone nói. “Tôi có thể đếm được hai hoặc ba nữ vận động viên trượt ván giành được hợp đồng hợp tác như thế. Thậm chí tôi còn không biết có khả năng thực hiện được—đó là lý do tại sao tầm nhìn thực sự quan trọng.”

“Tôi tự hào khi có đôi giày này và hi vọng rằng điều đó có thể quan trọng đối với những người trẻ tuổi hơn khi nhìn vào nó và thốt lên rằng ‘ồ, có khả năng thực hiện được,” cô nói.

“Tôi hi vọng sản phẩm này giúp đạt được nhiều tiến bộ theo đúng cách cần phải thực hiện. Thực sự nam giới vẫn thống trị môn trượt ván như nhiều môn thể thao khác. Khi bạn nhìn thấy sản phẩm đặc trưng, một thứ hàng đầu, luôn có tên của vận động viên nam. Vì vậy thật sự quan trọng để thay đổi điều đó cho dù chỉ một phần nhỏ.”

Đôi giày Converse AS-1 Pro do Alexis Sablone thiết kế. Ảnh: Converse/Forbes

Sablone nói rằng khi biết về sự hợp tác của Converse, cô còn hai tuần để đưa ra thiết kế ban đầu. Ngay lập tức cô bắt tay vào vẽ.

“Tôi thực sự kén chọn cũng như dứt khoát,” cô nói tại sự kiện ra mắt. “Tôi làm một mô hình giấy của chiếc giày để gửi cho Converse.”

Mô hình giấy đó cũng được trưng bày tối ngày 25.4. “Tôi nói với họ, ‘đây là điều tôi muốn,’” Sablone cho biết. “Từ đó, chúng tôi cứ thế thực hiện.”

Mô hình giấy của chiếc giày Converse AS-1 Pro do Alexis Sablone thiết kế. Ảnh: Sansho Scott/Bfa.Com/Forbes

Hiện giờ, mẫu ra mắt đã được hoàn thành sau nhiều lần chỉnh sửa trong suốt 18 tháng, tất cả đều đúng như cô hình dung về chiếc giày.

“Tôi muốn hai thứ — về quan điểm chức năng trong môn trượt ván, chiếc giày là điểm tiếp xúc giữa người chơi với ván trượt,” cô nói. “Về quan điểm phong cách, tôi lấy phong cách của giày chơi ván trượt của những năm 1990 và bóng rổ vào những năm 1980-1990 tôi từng thấy khi lớn lên cũng như yêu thích. Tôi muốn chiếc giày này kết hợp hai điều đó, đồng thời phù hợp với nhiều hình dáng khác nhau.”

Chúng ta có thể biết Sablone là một trong những nữ vận động viên trượt ván hàng đầu thế giới. Cô tham gia thi đấu tại Olympic Tokyo vào năm 2020, đoạt nhiều huy chương tại X Games, hoặc có kiến thức chuyên sâu ngành thiết kế, vì cô từng học kiến trúc tại đại học Barnard, sau đó ở viện Công nghệ Massachusetts.

“Tôi thực sự tự mình thiết kế đôi giày này,” cô nói. “Là một nhà thiết kế, tôi chưa bao giờ thiết kế một đôi giày nào ngay từ đầu. Là một vận động viên trượt ván, bạn biết mình thích gì và không thích gì. Tôi biết cách thể hiện ý tưởng qua bản vẽ. Tôi rất vui khi đôi giày được sản xuất ra.”

Đôi giày Converse AS-1 Pro do Alexis Sablone thiết kế. Ảnh: Converse/Forbes

Trong phạm vi đó, cô biết phải thiết kế một đôi giày như thế nào. AS-1 Pro được lấy cảm hứng từ phong cách Converse cổ điển của giày bóng rổ cũng như giày thi đấu cũ trong những năm 1980.

Cô hợp tác với Converse trong năm qua để tạo ra một đôi giày kết nối thế giới trượt ván với mảng thiết kế giày mới mẻ.

Buổi ra mắt giày tại bảo tàng Guggenheim ở Manhattan cũng giới thiệu cuộc triển lãm về quy trình thiết kế, cách kết hợp với mẫu thiết kế giày của cô, cùng với bộ phim tài liệu ngắn do Jeremy Elkin, đạo diễn nổi tiếng trong thế giới trượt ván. Sự kiện cũng có sự góp mặt của dàn DJ của Venus X và Dede Lovelace.

Converse tổ chức lễ ra mắt đôi giày do Alexis Sablone thiết kế tại bảo tàng Guggenheim ở Manhattan. Ảnh: Sansho Scott/Bfa.Com/Forbes

Vì vậy, cho dù các hoạt động hợp tác giữa một vận động viên thể thao với hãng giày đã kết thúc vào năm 2022, nhưng dĩ nhiên mối quan hệ này sẽ vẫn tiếp tục được thực hiện trong năm nay.

Logo ngôi sao của Converse nổi bật trong buổi ra mắt với logo in rõ nét trên lưỡi gà của giày. Đôi giày AS-1 Pro cũng có thể ghi vào lịch sử như là đôi giày đế đúc liền khối cho trượt ván đầu tiên của Converse.

Giày AS-1 Pro được bán vào ngày 2.5 trên trang web Converse và tại cửa hàng của các nhà bán lẻ toàn cầu. Vào ngày 2.6, phiên bản với nhiều màu sắc hơn sẽ ra mắt.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Nike và Tiffany & Co sẽ ra mắt đôi giày Air Force 1 và phụ kiện giày
Hari Krishan Agarwal thành tỉ phú nhờ bán giày